Phiến quân bắn hạ chiến đấu cơ Syria ở Aleppo, 2 phi công thiệt mạng

  • 04/12/2016 08:49
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 3-12, nhóm phiến quân vũ trang chiếm giữ một phần ở phía đông Aleppo đã bắn hạ một máy bay chiến đấu của quân đội chính phủ, khiến 2 phi công thiệt mạng.
Các chiến đấu cơ L-39 của lực lượng không quân Syria

Các chiến đấu cơ L-39 của lực lượng không quân Syria

 "Vào ngày 3-12, phiến quân đã bắn hạ chiếc L-39 Albatros của lực lượng không quân Syria, ở cách sân bay quốc tế Aleppo không xa. Vụ việc đã khiến 2 phi công thiệt mạng. Thi thể của đại tá Jafar Hasan đã được tìm thấy. Việc tìm kiếm thi thể nạn nhân thứ hai vẫn đang được tiến hành", kênh tin tức Al Mayadeen của Lebalon đưa tin cho biết.

Các quan chức lực lượng vũ trang Syria đến nay vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về thông tin này.

Vụ việc diễn ra giữa lúc cuộc chiến ác liệt đang tiếp diễn, sau khi quân đội Syria giành được khu vực Tariq al-Bab, nơi cho phép quân chính phủ đảm bảo tuyến đường hướng đến sân bay quốc tế Aleppo.

Quân đội Syria đã tiến hành các cuộc chiến chống lại các nhóm cực đoan ở đông Aleppo trong vài tháng qua. Vào đầu tháng 11, lực lượng chính phủ đã phát động chiến dịch chống khủng bố quy mô lớn ở khu vực này, và đã giải phóng gần như một nửa lãnh thổ.

Ngày 30 -11, đặc phái viên Liên Hiệp Quốc cho Syria Staffan de Mistura nói rằng, các lực lượng đối lập ở quốc gia Ả Rập đã bị mất khoảng 40% lãnh thổ mà chúng từng kiểm soát trước đó.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục