Phe đối lập Georgia đe dọa luận tội tổng thống do từ chối cho Mỹ thiết lập căn cứ quân sự

  • 02/05/2019 15:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 1-5 dẫn lời nghị sĩ từ đảng đối lập của Phong trào Dân tộc thống nhất ở Georgia, ông Tinatin Bokuchava cho biết, Tổng thống Georgia Salome Zourabichvili có thể phải đối mặt với một cuộc luận tội do đã từ chối không cho Mỹ xây dựng một căn cứ quân sự ở nước này.

Phe đối lập Georgia đe dọa luận tội tổng thống do từ chối cho Mỹ thiết lập căn cứ quân sự ảnh 1

Tổng thống Georgia Salome Zourabichvili

"Bà Zourabichvili chắc chắn sẽ phải đối mặt với một cuộc luận tội khi tuyên bố Mỹ không thể thiết lập căn cứ ở Georgia", ông Bokuchava nói với các phóng viên hôm 1-5.

Tổng thư ký của đảng Giấc mơ Georgia cầm quyền và Thị trưởng thành phố Tbilisi, ông Kakha Kaladze tin rằng, quan hệ Georgia - Mỹ rất thân thiện, tuy nhiên, trong giai đoạn này, việc xây dựng một căn cứ quân sự không được xem xét.

"Nước Mỹ đã, đang và sẽ là đối tác chiến lược và là người bạn của chúng tôi. Họ luôn luôn sát cánh cùng Georgia kể từ khi đất nước chúng tôi giành được độc lập. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, không nên nói gì đến vấn đề này (xây dựng căn cứ Mỹ ở Georgia)", ông Kaladze nói với Kênh 1 của Đài phát thanh công cộng Georgia.

Trước đó, Tổng thống Georgia Zourabichvili đã nói trong một cuộc phỏng vấn ở Tbilisi rằng, việc xây dựng căn cứ quân sự của Mỹ ở Georgia là không thể thực hiện được, và có thể được coi là một sự khiêu khích.

Theo bà Zourabichvili, Georgia cần tăng cường quan hệ với Washington, nhưng không nên thực hiện bất kỳ bước nào, mà có thể sẽ kích động các quốc gia khác.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục