Phát tán tin nhắn rác, giáp Tết vẫn bị xử phạt

  • 10/02/2021 07:25
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 9-2, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội tiếp tục xử phạt vi phạm hành chính với doanh nghiệp và cá nhân vi phạm về gửi tin nhắn quảng cáo sai quy định và đăng tải thông tin sai sự thật .
Phát tán tin nhắn rác, giáp Tết vẫn bị xử phạt ảnh 1

Doanh nghiệp phát tán tin nhắn rác bị xử phạt

Theo đó, Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với Công ty cổ phần viễn thông Đại Tâm Phát (địa chỉ đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm) vì đã nhắn tin quảng cáo từ đầu số 9926 đến khách hàng khi chưa được sự đồng ý của khách hàng.

Hành vi này vi phạm Khoản 2, Điều 11 Nghị định số 91/2020/NĐ-CP ngày 14-8-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cũng trong ngày 9-2, Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính với bà N. N. Th (sinh năm 1994), trú tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai vì đã đăng tải nội dung chưa chính xác về dịch Covid-19.

Nội dung đăng tải như sau: "Đọc đi và chuẩn bị cho mình, phòng khi Covid ghé thăm thông báo về vi rút corona biến thể mới có tính chất giống vi rút HIV; cách điều trị Covid-19 tại nhà khi không đến bệnh viện; các loại thuốc điều trị Covid-19... trên tài khoản mạng xã hội Facebook có tên "Bella Store" lúc 1h45 ngày 1-2-2021.

Việc bà N. N. Th đăng tải nội dung sai sự thật về việc điều trị Covid-19 trên mạng xã hội là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Thanh tra Sở TT-TT Hà Nội quyết định xử phạt bà N. N. Th 7,5 triệu đồng và gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Tin cùng chuyên mục