Phát huy vai trò của phương pháp lấy người học làm trung tâm

  • 22/10/2020 21:00
  • 0 bình luận
  • Xuân Công
  • In bài
ANTD.VN -  Chiều 22-10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I (trụ sở tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội).
Phát huy vai trò của phương pháp lấy người học làm trung tâm ảnh 1
Bộ trưởng Tô Lâm duyệt đội danh dự Trường Cao đẳng CSND I

Báo cáo với đồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác, Đại tá Lê Hoài Nam - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I nêu rõ, sau 6 tháng thực hiện quyết định sáp nhập, các mặt công tác của nhà trường đều đã đi vào nề nếp. Tuy vậy, nhà trường cũng gặp một số khó khăn về nhân lực, cơ sở vật chất, hạ tầng thông tin...Trên cơ sở đó, Đại tá Lê Hoài Nam đề xuất Bộ Công an quan tâm, tạo điều kiện để nhà trường được triển khai thực hiện dự án đầu tư mở rộng trường. Trước mắt, đầu tư sửa chữa trang bị một số hạng mục để triển khai xây dựng trường học thông minh theo xu hướng của nhà nước và kế hoạch của Bộ. Đầu tư một số hạng mục về hạ tầng thông tin như nâng cấp thư viện điện tử, trang bị đồng bộ hệ thống phần mềm quản trị các lĩnh vực như quản lý hành chính, quản lý đào tạo, quản lý cán bộ và cơ sở vật chất.

Phát huy vai trò của phương pháp lấy người học làm trung tâm ảnh 2

Bộ trưởng Tô Lâm tặng sách cho Ban giám hiệu Trường Cao đẳng CSND I

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định: Qua theo dõi công tác, báo cáo của trường cũng như ý kiến của các đơn vị chức năng cho thấy, sau 6 tháng đi vào hoạt động theo mới hình tổ chức mới, đến nay nhà trường đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch. Các mặt công tác của nhà trường đã được duy trì và đi vào nề nếp, điều kiện học tập công tác cơ bản được đáp ứng; tư tưởng của cán bộ giáo viên dần được ổn định, yên tâm công tác. Tuy nhiên với mô hình tổ chức, nhiệm vụ cũng như địa điểm đào tạo mới cũng đã bộc lộ không ít những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc đối với nhà trường.

Đồng chí Bộ trưởng cũng cho biết, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an rất chia sẻ với nhà trường về những vấn đề còn bất cập hiện nay, đây cũng là giai đoạn khó khăn tất yếu mà các trường sáp nhập phải trải qua. Đồng chí Bộ trưởng cũng mong muốn nhà trường nỗ lực quyết tâm, đồng sức đồng lòng với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an khắc phục khó khăn, thực hiện nhiệm vụ chính trị, từng bước tiến hành công việc đảm bảo các yêu cầu thiết yếu trong xây dựng và phát triển nhà trường.

Trước mắt, nhà trường cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác chính trị tư tưởng đối với cán bộ, chiến sĩ; chú trọng chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ giáo viên yên tâm công tác. Nhà trường cũng cần tập trung mọi nguồn lực sẵn có để nâng cao chất lượng dạy và học; không ngừng nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên; đổi mới phương pháp quản lý giáo dục học viên; phát huy vai trò của phương pháp lấy người học làm trung tâm; đề cao tính tự học tự rèn luyện để sản phẩm đào tạo là những cán bộ chiến sĩ công an đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; nỗ lực trong công tác học tập; gần dân hiểu dân...

Đối với những kiến nghị đề xuất của nhà trường, Bộ trưởng để nghị các đơn vị chức năng cần khẩn trương nghiên cứu, hoàn thiện, báo cáo Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương để xem xét, quyết định. Đối với các đề xuất vượt thẩm quyền, Bộ Công an sẽ nghiên cứu, tiếp tục xem xét để báo cáo, xin ý kiến các cấp cao hơn.

Tại buổi làm việc, Đại tướng Tô Lâm đã tặng sách cho Ban giám hiệu nhà trường, ghi cảm tưởng vào sổ vàng truyền thống…

Tin cùng chuyên mục