Phát hiện xe tải chở 39 thi thể ở Anh

  • 24/10/2019 15:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Anh vừa tìm thấy thi thể của 39 người bên trong một xe tải được cho là đến từ Bulgaria tại một khu công nghiệp phía đông London vào hôm 23-10.

Cảnh sát đã phát hiện ra vụ việc sau khi các cơ quan khẩn cấp của Anh nhận được cảnh báo về khả năng có người trong chiếc xe tải tại khu công nghiệp ở vùng Grays, cách London hơn 30km.

Lái xe là một người đàn ông 25 tuổi đến từ Bắc Ireland đã bị bắt do nghi ngờ giết người.

Vụ việc đã khiến cảnh sát phải phong tỏa một khu vực rộng lớn

Vụ việc đã khiến cảnh sát phải phong tỏa một khu vực rộng lớn

“Tôi đang nhận được sự cập nhật thường xuyên và Bộ Nội vụ sẽ làm việc với cảnh sát Essex để chúng tôi có thể biết được chính xác điều gì đã xảy ra. Tôi chia buồn với tất cả những gia đình đã mất đi người thân của họ”, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho hay.

Cảnh sát cho biết chiếc xe tải đã đến Anh qua Holyhead, một cảng nằm ở phía Bắc Xứ Wales từ ngày 19-10, trước khi bắt đầu chuyến đi từ Bulgaria.

Toàn bộ nạn nhân, bao gồm 38 người lớn và 1 thiếu niên, đều đã được tuyên bố tử vong tại hiện trường.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bulgaria Tsvetana Krasteva cho biết không thể xác nhận chiếc xe tải có xuất phát từ nước này hay không.

Những doanh nghiệp có văn phòng và nhà xưởng gần hiện trường không thể tiếp cận nơi làm việc của mình do cảnh sát đã phong tỏa một khu vực rất rộng lớn.

Hồi năm 2000, các nhân viên an ninh hải quan của Anh cũng phát hiện thi thể của 58 người Trung Quốc trong một xe tải ở phía Nam Dover.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục