Tạm giam kẻ có nhiều tiền án sát hại bé gái 9 tuổi ở Nga

  • 19/10/2019 08:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTD.VN - Yelizaveta Kiseleva (tên thường gọi là Liza) - học sinh lớp 3 của trường phổ thông số 73 ở thành phố Saratov thuộc tỉnh Saratov vẫn đến trường cùng với bạn. Hàng ngày, 2 bé gái này thường đi qua dãy nhà để xe cũ bằng gạch trên phố Vysokaya. Sáng 9-10-2019, Liza tự đi học một mình, nhưng đã không đến lớp…   
Mikhail bị thẩm vấn tại cơ quan điều tra

Mikhail bị thẩm vấn tại cơ quan điều tra

Được tìm thấy đã chết

Hôm đó, khi Liza tự đến trường, mẹ bé đưa cậu con trai đến lớp mẫu giáo rồi trở về nhà làm công việc nội trợ. Khi không thấy con gái về nhà ăn trưa, bà mẹ lại nghĩ rằng Liza đến chơi nhà bạn. Tuy nhiên, sau khi gọi điện cho các bạn của con gái, người mẹ rất lo lắng vì Liza không đến trường. 

Người mẹ này đã đến đồn cảnh sát trình báo. Sau đó, nhân viên của các cơ quan bảo vệ pháp luật, cứu hộ, các tình nguyện viên cùng hàng trăm người dân địa phương đã tham gia tìm kiếm Liza khắp nơi trong thành phố cả đêm. Họ đến cả các khu đất bỏ hoang, nhà để xe…  

Một ngày sau khi bé Liza mất tích, cảnh sát nhận ra rằng, họ cần phải kiểm tra kỹ dãy nhà để xe cũ bằng gạch trên phố Vysokaya ở quận Kirov của Saratov vì hàng ngày khi đến lớp, Liza thường đi qua khu vực này. Cảnh sát sau đó mở cửa nhiều nhà để xe bỏ hoang để kiểm tra, nhưng không phát hiện được các dấu hiệu nghi vấn. 

Một người đàn ông có mặt tại đó đã được yêu cầu mở cửa nhà để xe của mình. Theo các tình nguyện viên, khi kiểm tra thật kỹ, cảnh sát phát hiện được một lỗ trên tường. Khi chui qua cái lỗ này, họ sang được nhà để xe thứ 2 và từ đó, chui qua lỗ tương tự sang nhà để xe thứ 3. Bé Liza được tìm thấy đã chết tại đây. Cửa nhà để xe thứ 3 không thể mở được từ bên ngoài vì cây cối mọc um tùm ở phía trước. 

Tối muộn ngày 10-10, khi thông tin về việc tìm thấy thi thể nạn nhân lan truyền trên mạng xã hội, các tình nguyện viên đã tuyên bố chấm dứt hoạt động tìm kiếm. Ngay sau đó, danh tính của nghi phạm bị bắt cũng được tiết lộ. Hắn là Mikhail Tuvatin (35 tuổi). Đối tượng này sống trong căn hộ ở tòa nhà chung cư cũ, cách trường học của bé Liza khoảng 300m. 

Ngay sau đó, một bộ phận tình nguyện viên tham gia tìm kiếm bé Liza kéo đến trụ sở của Cảnh sát quận Kirov nơi được cho là sẽ giam giữ Mikhail và yêu cầu giao nghi phạm cho họ “xử lý”. Có hàng trăm người khác đã kéo đến dãy nhà để xe nơi tìm thấy xác Liza gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Khi đó, một chiếc xe của cảnh sát đã xuất hiện. 

Bị siết cổ bằng một sợi dây

Cho rằng kẻ giết người được đưa đến để thực nghiệm hiện trường và đang bị giữ trong chiếc xe đó, người dân đã tấn công cảnh sát, yêu cầu giao kẻ sát nhân cho họ. Cảnh sát phải sử dụng hơi cay để giải tán đám đông vây quanh chiếc xe. Mọi người chỉ trở về nhà sau khi có thông báo chính thức về việc tìm thấy thi thể nạn nhân và bắt giữ được hung thủ… 

Theo cơ quan điều tra, Mikhail thừa nhận đã giết bé Liza ngay trong cuộc thẩm vấn đầu tiên. Theo lời khai của Mikhail, vài tháng trước, hắn đã tự ý chiếm giữ một nhà để xe bỏ hoang. Ngày 9-10-2019, khi đi ngang qua, Liza đã hỏi hắn về người chủ sở hữu nhà để xe. 

Khi đó, Mikhail chợt nghĩ rằng, nhà để xe này có thể là của gia đình Liza. Sợ bị lộ, hắn liền kéo cô bé vào trong và giết nạn nhân. Theo cơ quan điều tra, Mikhail siết cổ bé Liza bằng một sợi dây. Hắn nói rằng mình không quen cô bé và biết tên nạn nhân từ tờ thông báo tìm trẻ mất tích. 

Mikhail mới được ra tù vào năm 2017 sau khi chấp hành xong bản án 6 năm 6 tháng tù. Hắn đã có 4 tiền án và chưa được xóa án tích các tội hiếp dâm, cướp tài sản, tấn công tình dục. Mikhail đã bị khởi tố về tội giết trẻ em và phải đối mặt với án tù chung thân. Ngày 12-10-2019, Mikhail đã bị tòa án quyết định tạm giam 2 tháng.

Theo Komsomol. Pravda

Tin cùng chuyên mục