Phát hiện “quả trứng luộc” trong bàng quang một người đàn ông

  • 03/04/2015 17:16
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - Các bác sĩ Anh đã tìm thấy một “quả trứng luộc” trong bàng quang của người đàn ông 62 tuổi, sau khi ông này cảm thấy khó chịu và thường xuyên phải đi tiểu.

Người đàn ông đã phải đến bệnh viện trong tình trạng căng tức bàng quang, do "vật thể lạ" liên tục ép và co bóp vào thành bàng quang, khiến ông thường xuyên buồn tiểu. Ông nói rằng ông đã phải chịu tình trạng này trong hơn 20 năm.
Phát hiện “quả trứng luộc” trong bàng quang một người đàn ông ảnh 1Hình ảnh của vật thể lạ trong bàng quang

Sau khi làm thủ tục khám và lấy các mẫu xét nghiệm gửi đến phòng thí nghiệm, các bác sĩ đã không tìm thấy gì khác thường trong cơ thể của người đàn ông. Tuy nhiên, họ đã sử dụng máy quét CT trong ổ bụng và phát hiện một vật thể lạ khổng lồ. “Nó tròn, vỏ mịn màng săn chắc, như một quả trứng bằng cao su, đang trôi nổi tự do trong bàng quang”, một bác sĩ mô tả.
Khối chất hình quả trứng đã được lấy ra từ cơ thể bệnh nhân sau phẫu thuật và cắt lớp để phân tích

Khối chất hình quả trứng đã được lấy ra từ cơ thể bệnh nhân sau phẫu thuật và cắt lớp để phân tích

Kết thúc cuộc phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra được vật thể. Nó giống như một quả trứng luộc: dài đến 10cm, rộng 7,5 cm và nặng 220 g. Các bác sĩ cho biết đây là một dạng viêm bờm mỡ đại tràng (Epiploic  Appendages), túi mỡ bọc trong màng đại tràng tách ra, trôi nổi trong cơ thể và sẽ biến đổi thành một cục xơ khi bị vôi hóa.

Các túi mỡ bị viêm không có triệu chứng khi chúng còn nhỏ, chỉ gây cản trở đường ruột, chèn ép bàng quang, gây bí tiểu khi kích thước của nó khá lớn. Trong khi đó, bờm mỡ màng ruột của người đàn ông 62 tuổi phát triển với kích thước khổng lồ như vậy do ông này chịu đựng tình trạng trên đã hơn 20 năm.

Các bác sĩ cũng nói thêm rằng đây là trường hợp một túi mỡ viêm hình thành lớn nhất từ trước tới nay, các trường hợp phát hiện ra túi mỡ rộng hơn 5cm được coi là rất hiếm. Sau đó, các bác sĩ đã nhuộm mực xanh lên khối chất lấy từ cơ thể bệnh nhân để cắt lớp và phân tích nó. Nó chứa một lớp mô xơ, lớp protein, một lớp mô bị vôi hóa và trung tâm là chất xơ.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục