Phát hiện một thi thể sau vụ rơi máy bay ở New York

  • 28/05/2016 20:41
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTĐ -Các quan chức Mỹ ngày 28-5 thông báo, một thi thể đã được tìm thấy sau khi xảy ra vụ máy bay cỡ nhỏ rơi xuống sông Hudson giữa New York và New Jersey.
Sông Hudson, nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay hôm 27-5

Sông Hudson, nơi xảy ra vụ tai nạn máy bay hôm 27-5

Một phát ngôn viên của Sở cảnh sát New York nói: “Chiếc máy bay cỡ nhỏ, được cho là P-47 Thunderbolt, đã gửi đi một tín hiệu trợ giúp khẩn cấp trước khi thảm họa xảy ra. Dịch vụ cấp cứu đã khẩn trương đến hiện trường ngay sau đó, và các thợ lặn đã phát hiện ra một thi thể gần những mảnh vỡ, nhưng vẫn chưa xác định được đó có phải là thi thể của phi công hay không. Chúng tôi tin rằng, chỉ có một người trên máy bay lúc đó”.

Chiếc máy bay cỡ nhỏ P-47 Thunderbolt

Chiếc máy bay cỡ nhỏ P-47 Thunderbolt

Hiện cảnh sát và lính cứu hỏa đã được triển khai công tác tìm kiếm tại hiện trường xảy ra vụ tai nạn.

Ngày 27-5, cảnh sát Mỹ cho biết, một chiếc máy bay cỡ nhỏ đã lao xuống sông Hudson ở thành phố New York.

Chiếc máy bay gặp nạn khi đang thực hiện chuyến bay ghi hình một đoạn video quảng bá nhân dịp kỉ niệm 75 năm thành lập Bảo tàng Không quân Mỹ.

Theo ông Gary Lewi, phát ngôn viên bảo tàng này, chiếc máy bay P-47 đã bị trục trặc động cơ khi đang bay, và phi công đã buộc phải xử lý cho máy bay lao xuống sông Hudson.

Các lực lượng chức năng được huy động đến hiện trường vụ tai nạn

Các lực lượng chức năng được huy động đến hiện trường vụ tai nạn

Nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn vẫn chưa được biết, nhưng đây là một trong ba máy bay đã cất cánh từ sân bay Farmingdale, phía đông thành phố New York, rồi gặp nạn, trong khi hai máy bay khác trở về an toàn.

Vào năm 2009, một chiếc máy bay chở khách cũng đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống con sông này, nhưng rất may trong vụ việc này tất cả 155 hành khách và phi hành đoàn đã được cứu vớt an toàn.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục