Phát hiện kho sản xuất cột bơm xăng mini vi phạm

  • 06/06/2012 16:59
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTĐ - Cơ sở sản xuất cột bơm xăng mini ở xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội tồn tại nhiều năm trời với đầy rẫy vi phạm.

 

Sáng 6- 6, tổ công tác đội Kinh tế thương mại- Phòng CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV CATP Hà Nội phối hợp cùng đội QLTT số 7- Chi cục QLTT Hà Nội đã bất ngờ kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh của ông Dương Công Dũng, 58 tuổi, trú ở thôn An Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức. Nhiều năm nay, cơ sở này “nức tiếng” là địa chỉ cho ra lò những cột bơm xăng mini, với số lượng hàng chục sản phẩm mỗi tháng.

Phát hiện kho sản xuất cột bơm xăng mini vi phạm ảnh 1

Địa chỉ sản xuất cột bơm xăng mini tại xã An Thượng

Thời điểm kiểm tra, đoàn liên ngành kiểm đếm được khoảng 10 cột xăng mini đã thành phẩm và trên dưới 10 cột đang trong quá trình hoàn thiện. Mỗi cột xăng có “sức chứa” khoảng 35 lít và đáng chú ý, trên nhiều sản phẩm có gắn logo “Petrolimex”. Cuộc kiểm tra của lực lượng chức năng bắt nguồn từ thông tin những cột bơm xăng mini xuất xứ từ xưởng của ông Dũng thường có trọng lượng thấp hơn so với chỉ số ghi trên vỏ cột; thậm chí, có cột xăng chỉ đạt 75% trọng lượng ghi trên vỏ.

Phát hiện kho sản xuất cột bơm xăng mini vi phạm ảnh 2  Phát hiện kho sản xuất cột bơm xăng mini vi phạm ảnh 3

Lực lượng chức năng kiểm tra cột xăng thành phẩm; và kho nguyên liệu đang chờ lắp ráp

Phát hiện kho sản xuất cột bơm xăng mini vi phạm ảnh 4 Phát hiện kho sản xuất cột bơm xăng mini vi phạm ảnh 5

Nhận định dấu hiệu vi phạm

Kết quả kiểm tra sáng 6- 6 còn phát hiện thêm nhiều vi phạm khác, đó là những sản phẩm xuất xưởng không được kiểm định chất lượng; có dấu hiệu vi phạm nhãn mác. Ông Dương Công Dũng tường trình, thường mua gom nguyên liệu để về xưởng sản xuất theo đơn đặt hàng của khách. Cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ 21 sản phẩm cột bơm xăng mini, tiếp tục xác minh làm rõ những sai phạm của cơ sở này.

Tin cùng chuyên mục