Phát hiện giấm “tẩy” thịt, cá ôi thiu thành... tươi

  • 29/08/2013 08:15
  • 0 bình luận
  • Thu Ba
  • In bài
ANTĐ - Chủ động phòng ngừa vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn sức khỏe nhân dân, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV – CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, rà soát các điểm tập kết, kho hàng, bến bãi trên địa bàn nhằm phát hiện, xử lý vi phạm. 
Phát hiện giấm “tẩy” thịt, cá ôi thiu thành... tươi ảnh 1
Phát hiện nhiều loại phụ gia không rõ nguồn gốc



Qua rà soát trong sáng 28-8, các trinh sát của đơn vị phát hiện tại số nhà 35, ngõ 203 đường Hồng Hà, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm tập kết 40 thùng hàng, bên trong đựng nhiều loại chất phụ gia có nhãn mác in chữ Trung Quốc; gồm 1.000 chai dầu hào, 300 kg mù tạt, 200 chai dầu ăn, gần 500 chai giấm đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.



Theo các trinh sát, loại giấm này được một số người kinh doanh dùng để “tẩy rửa” biến thịt, cá ôi thiu bốc mùi thành thực phẩm tươi sống, đánh lừa người tiêu dùng. Chủ nhà là Nguyễn Công Hùng (SN 1970), đồng thời cũng là chủ số hàng trên khai, mua số phụ gia nhỏ lẻ, trôi nổi trên thị trường; sau đó mang bán cho các đại lý khác trong thành phố để kiếm lời.



Vụ việc đang được Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV - CAQ Hoàn Kiếm làm rõ.

Tin cùng chuyên mục