Phát hiện gần 2 tấn mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

  • 15/08/2018 13:35
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-8, Chi cục QLTT - TP Hải Phòng đã phát hiện gần 2 tấn mỹ phẩm được chứa trong 65 thùng các tông không  có  hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Một số mỹ phẩm không rõ nguồn gốc được cơ quan chức năng kiểm tra thu giữ -

Một số mỹ phẩm không rõ nguồn gốc được cơ quan chức năng kiểm tra thu giữ -

Ảnh: TTXVN

Khoảng 14h ngày 14-8, Chi cục QLTT - TP Hải Phòng phối hợp với Đội 6 Phòng Cảnh sát môi trường CATP Hải Phòng tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng V&H, kinh doanh mỹ phẩm (tại số 40 Nguyễn Lương Bằng, phường Phù Liễn, quận Kiến An (Hải Phòng) do ông Đỗ Văn Vương (34 tuổi, là chủ cửa hàng).

Qua kiểm tra, đoàn công tác đã phát hiện 65 thùng các tông bên trong chứa các loại mỹ phẩm (nặng gần 2 tấn) gồm: dầu gội đầu, sản phẩm làm trắng da, sữa tắm các loại.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được các hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của các loại sản phẩm. Đoàn công tác đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số tang vật, đưa về Chi cục QLTT - TP Hải Phòng để kiểm đếm, xác minh, xử lý theo qui định của pháp luật.

Trước đó, ngày 2-8, Đội 4 thuộc Chi cục QLTT - TP Hải Phòng kiểm tra, phát hiện tại cửa hàng số 15, Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, do ông Phạm Đình Hưng làm chủ, có một số lượng lớn các loại mỹ phẩm nhập lậu, không rõ xuất xứ, nguồn gốc. Sản phẩm kinh doanh của ông Phạm Đình Hưng đã vi phạm Nghị định 176/CP của Chính phủ, do đó đơn vị đã xử lý phạt hành chính, buộc tiêu hủy các sản phẩm.

Những vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc như hiện nay đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, do chế tài xử lý các hành vi vi phạm này chưa đủ sức răn đe, do vậy các chủ cửa hàng, cá nhân vì lợi nhuận vẫn luồn lách, tìm mọi cách để nhập lậu các sản phẩm không rõ nguồn gốc về tiêu thụ.

Cùng với đó, ý thức của người tiêu dùng về việc sử dụng các loại mỹ phẩm hiện nay chưa cao, thậm chí còn ham rẻ, cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc tiếp tay cho các đối tượng buôn bán, nhập lậu, tiêu thụ các loại mỹ phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn và không rõ nguồn gốc xuất xứ.      

Tin cùng chuyên mục