Phát hiện đối tượng mạo danh phóng viên

  • 28/12/2016 18:51
  • 0 bình luận
  • Đức Trí
  • In bài
ANTD.VN -Một đối tượng mạo danh phóng viên đã bị phát hiện khi tham gia giao thông trên đường.

15h10 ngày 27-12, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương làm nhiệm vụ tại Km 42 + 900 (QL5A, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), phát hiện xe ô tô con (nhãn hiệu Kia, BKS 52Z - 9438 vi phạm Luật giao thông đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Phát hiện đối tượng mạo danh phóng viên ảnh 1Đối tượng và phương tiện vi phạm bị cơ quan Công an tạm giữ

Lái xe không xuất trình bất cứ giấy tờ gì liên quan đến phương tiện và tự xưng là Hồ Cảnh, PV báo Nhân dân và đưa ra Giấy giới thiệu, Thẻ phóng viên in nơi cấp là báo Nhân dân. Thấy đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã liên hệ đến Tòa soạn báo Nhân dân để xác minh thì được biết, đối tượng đã giả danh phóng viên tòa báo này, đã đưa người và phương tiện về trụ sở Công an để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng khai là Hồ Cảnh (SN 1960), trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Tiến hành kiểm tra trong xe ô tô, tổ công tác phát hiện có nhiều giấy tờ liên quan đến việc mạo danh phóng viên báo Nhân dân như Giấy giới thiệu (Số 08/GT) và Thẻ phóng viên (Số: 08) đều mang tên Hồ Cảnh, địa chỉ 237 phố Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, có đóng dấu in chữ báo Nhân dân và ghi ngày cấp 19/8/2015, có giá trị đến ngày 31/12/2020 và nhiều giấy tờ liên quan khác.

Cơ quan Công an cũng xác định người đi cùng trên xe với Hồ Cảnh là Trần Thanh Tuyền (SN 1984),  trú tại huyện Trực Ninh, Nam Định, khai đang làm nghề đông y tự do tại Hà Nội.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục làm rõ.

Tin cùng chuyên mục