Giả danh cán bộ địa chính "nhờ" mua hộ điện thoại và "xin" thẻ nạp

  • 06/12/2016 10:58
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Thông tin từ CAH Đô Lương (Nghệ An) ngày 5-12 cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Quang Việt (25 tuổi, trú tại xóm 13, xã Minh Sơn) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó, vào ngày 2-12, CAH Đô Lương tiếp nhận đơn trình báo của ông Nguyễn Đức Chu (63 tuổi, trú tại xóm 6, xã Tân Sơn, huyện Đô Lương) về việc vào ngày 29-11, có một thanh niên gọi điện cho ông xưng là Dũng - cán bộ địa chính xã Tân Sơn và nhờ ông nạp hộ thẻ điện thoại.

Tưởng thật nên dù trong nhà không có thẻ điện thoại ông Chu vẫn gọi điện cho con trai làm nghề buôn bán điện thoại ở Hà Nội nộp giúp. Sau khi có được số điện thoại của anh Nguyễn Đức Sơn (25 tuổi – con trai ông Chu) Việt đã yêu cầu anh này nộp tổng cộng 3,1 triệu đồng tiền thẻ điện thoại.

Đối tượng Nguyễn Quang Việt tại cơ quan Công an

Đối tượng Nguyễn Quang Việt tại cơ quan Công an

Chưa dừng lại ở đó, Việt “nổ” rằng có người cho tiền mua điện thoại nên gọi cho anh Sơn gửi về cho mình một chiếc iPhone 6S rồi sẽ trả tiền sau. Tin tưởng Việt chính là cán bộ địa chính như hắn xưng danh, anh Sơn đã gửi điện thoại về cho gã. Tuy nhiên, khi nhận được điện thoại, Việt đã tắt máy.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, CAH Đô Lương nhanh chóng vào cuộc điều tra. Qua sàng lọc, xác minh cơ quan Công an xác định kẻ mạo danh chính là Nguyễn Quang Việt. Biết mình đã bị lộ, ngày 2-12, Việt đã đến cơ quan CAH đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại cơ quan Công an, Việt khai tình cờ đi qua cửa hàng của ông Chu tại xã Minh Sơn, nhìn thấy tấm biển quảng cáo có ghi tên và số điện thoại nên đã lưu vào máy của mình.

Sau đó, Việt nghĩ ra cách gọi điện “xin” tiền. Để tạo uy tín, Việt tự xưng mình là cán bộ địa chính xã. Tổng số tiền mà Việt đã chiếm đoạt là 15 triệu đồng (trong đó 3,1 triệu tiền thẻ điện thoại và chiếc iPhone 6S trị giá 11,9 triệu đồng).

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để sớm khởi tố đối tượng ra trước pháp luật.

Tin cùng chuyên mục