Phát hiện dép nhãn hiệu Trung Quốc gây ngứa, nhức chân

  • 29/03/2013 11:08
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTĐ - Ông Phan Ngọc Trang, Phó chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Phú Yên vừa cho biết, đã chỉ đạo Đội quản lý thị trường số 4 (huyện Tuy An) kiểm tra các điểm bán giày dép ở chợ Hòa Đa: "Nếu phát hiện loại dép như người dân phản ánh, sẽ lấy mẫu gửi đi trưng cầu, giám định”. 
Nhiều ngày qua, người dân xã An Mỹ, huyện Tuy An (Phú Yên) lo ngại vì mang phải một loại dép nhựa có chữ Trung Quốc gây ngứa nhức chân.

Phát hiện dép nhãn hiệu Trung Quốc gây ngứa, nhức chân ảnh 1
Người dân bàn tán xôn xao vì mua, mang phải loại dép này

Theo bà Nguyễn Thị Bảy ở thôn Phú Long, xã An Mỹ: “Trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ tôi mua một đôi dép cao gót, nhựa dẻo tại chợ Hòa Đa, xã An Mỹ với giá 25.000 đồng. Mang được nửa tháng tôi thấy chân mình bị ngứa và đau, rất khó chịu, phải mua thuốc uống mà vẫn không hết. Khi kiểm tra đế dép thì phát hiện có chữ Trung Quốc, khi cắt ra phát hiện các ống nhựa trắng, bên trong ống nhựa có chứa bột màu trắng đục”. Ông Nguyễn Tấn Thạnh (chồng bà Bảy) cho biết: “Khi vợ tôi mang dép lúc trời mưa hoặc rửa nước thì bị ngứa từ bàn chân lên đầu gối và đau nhức. Sau đó, vợ tôi không mang đôi dép đó nữa thì chứng đau nhức chân đã giảm và không còn ngứa nữa”.

Phát hiện dép nhãn hiệu Trung Quốc gây ngứa, nhức chân ảnh 2
Trên dép có in chữ Trung Quốc

Tương tự, bà Hồ Thị Tới ở thôn Phú Long, cũng mua một đôi dép nhựa dẻo tại chợ Hòa Đa (giống như đôi dép của bà Nguyễn Thị Bảy mua), khi mang cũng có triệu chứng giống như bà Bảy. Theo quan sát của chúng tôi, trên quai dép có chữ LOVE, đế dép có chữ TIAN ZU JIAN, phía dưới đế dép có 3 chữ Trung Quốc. Khi cắt ra, bên trong dép có chất dẻo, bốc mùi rất khó chịu và nhiều ống nhựa bằng ruột bút bi, dài khoảng 1cm. 

Chúng tôi tìm đến quầy bán giày dép của bà L. ở chợ Hòa Đa (nơi bà Hồ Thị Tới mua dép), bà L. cho biết, trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ có mua 5 đôi dép ở chợ Tuy Hòa về bán lại cho người khác. Vì mua số lượng dép ít nên bà không quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ.

Tin cùng chuyên mục