TP.HCM:

Phát hiện 37kg cần sa vận chuyển từ Mỹ về Việt Nam

  • 30/06/2018 06:20
  • 0 bình luận
  • A.S
  • In bài
ANTD.VN -Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất vừa phát hiện đường dây vận chuyển trái phép cần sa, qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất với tổng trọng lượng lên đến 37kg.

Clip cần sa được cất giấu tinh vi trong hộp thức ăn:

Ngày 29/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, vừa phát hiện và bắt giữ nhiều vụ vận chuyển số lượng lớn cần sa từ Mỹ về Việt Nam qua đường hàng không.

Cần sa được cất giấu rất tinh vi trong nhiều đồ dùng cá nhân.

Cần sa được cất giấu rất tinh vi trong nhiều đồ dùng cá nhân.

Mới đây nhất, qua kiểm tra lô hàng thực phẩm, đồ dùng cá nhân... cơ quan hải quan đã phát hiện 4kg cần sa được cất giấu tinh vi trong 20 gói nilon. Người nhận lô hàng trên được xác định là ông P.T.T (ngụ TP Hà Nội), được 1 đối tượng ở bang California, Mỹ gửi về.

Củng theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, thời gian vừa qua, đơn vị này đã triệt phá được 23 lô hàng trong đường dây vận chuyển trái phép cần sa qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, với tổng trọng lượng lên đến 37kg.

Cụ thể, ngày 19/6 từ kết quả phân tích thông tin, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã kiểm tra lô hàng quà biếu phi mậu dịch từ Los Angeles – California (Mỹ) về Việt Nam do ông L.V.H (ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) đứng tên người nhận hàng. Kết quả kiểm tra cho thấy, 2,7kg cần sa trong 12 gói nilong hút chân không, cất giấu tinh vi trong lô hàng chứa đồ dùng cá nhân như bánh kẹo, quần áo, dầu gội, giày dép...

Ngày 12/6/2018, Hải quan Tân Sơn Nhất cũng đã bắt giữ liên tiếp 2 vụ vận chuyển trái phép, tổng cộng 5,2kg cần sa cũng với thủ đoạn tương tự do một đối tượng ở TP.HCM và một đối tượng ở Ninh Thuận đứng tên nhận hàng.

Những loại cần sa được Cục hải quan phát hiện đa phần từ các bang nước Mỹ gửi về Việt Nam. Theo đó, các đối tượng càng ngày có những chiêu thức cất giấu cần sa tinh vi hơn trong các đồ dùng cá nhân, gửi dạng biếu quà.

Tin cùng chuyên mục