Phát hành đặc biệt bộ tem "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)"

  • 27/08/2019 19:05
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Bộ tem “Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)” thể hiện hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đang ngồi làm việc với câu trích cuối cùng trong Bản Di chúc.
Bộ tem được phát hành có ý nghĩa đặc biệt

Bộ tem được phát hành có ý nghĩa đặc biệt

Chiều 27-8, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ phát hành đặc biệt bộ tem “50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019)” và bộ lịch “Bác Hồ sống mãi với non sông Việt Nam”.

Bộ tem thể hiện hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh đang ngồi làm việc câu trích cuối cùng trong Bản di chúc “… Điều mong muốn cuối cùng của tôi là: toàn Đảng, toàn dân ta đoàn kết phấn đấu, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh…” và hình ảnh Cờ đỏ sao vàng, nhà sàn trong Phủ Chủ tịch, tạo cảm giác gần gũi, sâu lắng.

Bloc tem thể hiện sự thống nhất và phát triển của đất nước qua hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đang bắt nhịp bài ca kết đoàn cùng cờ Đảng và các thành tựu của đất nước từ khi thống nhất, đổi mới, hội nhập và phát triển.

Bộ tem gồm 1 mẫu và 1 bloc do họa si Trần Thế Vinh thiết kế. Tem có giá mặt 4.000 đồng và bloc 15.000 đồng được cung ứng trên mạng lưới bưu chính công cộng từ ngày 27-8-2019 đến 30-6-2021.

Nhân dịp này, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng ra mắt bộ lịch đặc biệt chào Xuân 2020 với chủ đề “Bác Hồ sống mãi với non sông Việt Nam”.

Việc phát hành đặc biệt bộ tem và bộ lịch không chỉ thể hiện sự biết ơn sâu sắc, sự tôn kính đối với lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của Đảng và dân tộc Việt Nam, mà còn là dịp để cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước ôn lại, khẳng định giá trị lý luận và thực tiễn của bản Di chúc lịch sử.

Tin cùng chuyên mục