Xe+

Phát động Cuộc thi "Vì an toàn giao thông Thủ đô trên internet"

  • 22/01/2018 14:12
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Lễ phát động Cuộc thi “Vì an toàn giao thông Thủ đô trên internet” đã diễn ra sáng nay, 22-1, tại trường THPT Tây Hồ, TP Hà Nội.

Cuộc thi do báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội tổ chức. Đây là cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về an toàn giao thông trên internet.

Đại diện ban tổ chức cho biết, Chương trình Truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” được triển khai thường niên, đến nay là năm thứ 6. Qua đó, nhiều sáng kiến, kế sách của người dân đã hỗ trợ cho công tác bảo đảm an toàn giao thông của các cơ quan chức năng có tính thực tế, hiệu quả hơn, góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại.

Năm nay nhằm đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, ngoài cuộc thi viết mang tính truyền thống như mọi năm, Chương trình có thêm Cuộc thi “Vì an toàn giao thông Thủ đô trên internet.

Các đại biểu nhấn nút phát động cuộc thi

Các đại biểu nhấn nút phát động cuộc thi

Còn ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội cho rằng, cuộc thi tìm hiểu an toàn giao thông trên internet sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông rất hiệu quả. Chính vì thế, Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn các em học sinh trên địa bàn Thủ đô sẽ tích cực tham gia cuộc thi.

Cuộc thi “Vì an toàn giao thông Thủ đô trên internet” bắt đầu từ 11h00 ngày 22-1-2018 đến trước 17h00 ngày 28-2-2018. Đối tượng dự thi là học sinh các trường THCS, THPT, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội có điều kiện truy cập internet và có nguyện vọng tham gia cuộc thi.

Thí sinh đăng ký thành viên trên trang web ttp://giaothonghanoi.ktdt.com.vn. Khi đã đăng ký thành viên, thí sinh vào trang web và đăng nhập với tên truy cập và mật khẩu đã đăng ký để dự thi.

Câu hỏi Cuộc thi tập trung vào các nội dung: Kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Kết quả cuộc thi vòng tự do sẽ được thông báo hàng tuần và trao giải vào thứ 2 hàng tuần. Riêng kết quả vòng Chung kết sẽ được trao tại lễ tổng kết Cuộc thi vào tháng 3-2018.

Tin cùng chuyên mục