Phạt 19 triệu đồng đối với quán game lén lút hoạt động bất chấp lệnh cấm

  • 15/06/2021 16:25
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15-6, Công an phường Trung Tự, quận Đống Đa cho biết đang phối hợp với các đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử phạt quán game hoạt động bất chấp lệnh cấm của thành phố.

Trước đó, ngày 1-6, Đội An ninh Công an quận Đống Đa phối hợp với Công an phường Trung Tự tiến hành kiểm tra 1 cơ sở PS Hacktrick 77 Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện cơ sở này vẫn lén lút hoạt động. Trong quán có 4 khách đang chơi game, 4 người này đều không đeo khẩu trang. Đại diện cơ sở không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh.

Phạt 19 triệu đồng đối với quán game lén lút hoạt động bất chấp lệnh cấm ảnh 1

Cơ quan chức năng phát hiện quán game lén lút hoạt động

Căn cứ tài liệu hồ sơ, ngày 7-6, UBND quận Đống Đa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với cơ sở này về lỗi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ nơi công cộng quy định tại điểm c, khoản 3, điều 12 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ và lỗi không đăng ký kinh doanh. Tổng mức phạt là 19 triệu đồng.

Ngoài ra, đối với 4 cá nhân ngồi chơi game, UBND phường đã xử phạt về việc không chấp hành về phòng chống Covid 19, mức phạt 2 triệu đồng với mỗi người.

Theo Trung tá Nguyễn Đức Vượng, Trưởng Công an phường Trung Tự cho biết, ngay khi đợt dịch thứ 4 bùng phát tại Hà Nội, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 phường Trung Tự đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành các quy định về phòng chống dịch của Bộ Y tế và thành phố Hà Nội. Từ ngày 1-5 đến nay, Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 của phường Trung Tự đã xử phạt 76 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, tổng số tiền 86 triệu đồng; phạt 6 hàng quán nhỏ lẻ 12 triệu đồng.

Trong thời gian tới, lực lượng Công an phường Trung Tự sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an quận và lực lượng chức năng thuộc phường duy trì, xử lý các vi phạm liên quan đến phòng chống dịch.

Tin cùng chuyên mục