Phạt 10 tháng tù trường hợp không đeo khẩu trang, chống người thi hành công vụ

  • 27/07/2021 15:49
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-7, TAND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Dương Văn Tùng (SN 1995), trú tại xã Quang Minh, huyện Hiệp Hòa về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 17h30 ngày 21-6, tổ Covid cộng đồng của thôn Ngọ Khổng, xã Châu Minh, huyện Hiệp Hòa gồm 7 thành viên làm nhiệm vụ tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid -19. Tại đây tổ công tác đã phát hiện Tùng đi xe đạp không đeo khẩu trang.

Phạt 10 tháng tù trường hợp không đeo khẩu trang, chống người thi hành công vụ ảnh 1

Bị cáo Tùng tại phiên tòa xét xử

Do đó, ông Trần Văn Minh - thành viên của tổ đã nhắc nhở thanh niên này dừng xe và đeo khẩu trang nhưng đối tượng không chấp hành, tiếp tục điều khiển xe đạp lao vào ông Minh. Sau đó, Tùng đe dọa, thách thức những người trong tổ Covid cộng đồng và chống đối lại lực lượng làm nhiệm vụ, rồi bỏ xe đạp định đi bộ về nhà...

Trước hành vi nguy hiểm có thể gây lây lan dịch Covid-19 ra cộng đồng, Công an xã đã phối hợp với tổ Covid cộng đồng kiên trì thuyết phục, tuyên truyền và mời Tùng về trụ sở làm việc, nhưng đối tượng này đã rút chìa khóa xe vứt đi và đấm vào ngực cán bộ, buộc tổ công tác phải khống chế.

Công an xã Châu Minh đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Dương Văn Tùng về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Hội đồng xét xử TAND huyện Hiệp Hòa đã tuyên phạt bị cáo Tùng 10 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ.

Tin cùng chuyên mục