Pháp vẫn duy trì lực lượng tại Syria mặc Mỹ tuyên bố rút quân

  • 21/12/2018 15:42
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Pháp vẫn sẽ duy trì lực lượng của họ tại Syria, bất chấp tuyên bố của Tổng thống Donald Trump rút quân đội Mỹ khỏi quốc gia Trung Đông này.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gặp các quân nhân trong một chuyến thăm căn cứ của họ ở Syria

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gặp các quân nhân trong một chuyến thăm căn cứ của họ ở Syria

"Quân đội Pháp sẽ ở lại Syria cho đến khi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hoàn toàn bị tiêu diệt. Chúng tôi sẽ ở lại đây, bởi cuộc chiến chống khủng bố tại quốc gia Ả Rập này vẫn chưa kết thúc", Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp, bà Nathalie Loiseau cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNews TV hôm 20-12.

Tuyên bố trên của bà Loiseau được đưa ra không lâu, sau khi vào ngày 19-12, Tổng thống Trump gây bất ngờ khi ra lệnh rút hoàn toàn quân đội khỏi Syria, với lý do Mỹ đã thành công trong nhiệm vụ đánh bại nhóm khủng bố IS và đã đến lúc đưa quân đội Mỹ về nước.

Quân đội Pháp đã tham gia rất tích cực vào hoạt động chống khủng bố tại Syria và Iraq của liên quân do Mỹ  dẫn đầu. Đến thời điểm hiện tại, phía Pháp không có bất cứ quan hệ ngoại giao nào với chính phủ Syria, tuy nhiên, quân đội Pháp lại là đồng minh của Lực lượng dân chủ Syria (SDF) - do người Kurd lãnh đạo. Được biết, hiện SDF đang kiểm soát ít nhất 1/4 lãnh thổ Syria.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục