Pháp và Ai Cập diễn tập quy mô lớn tại Địa Trung Hải

  • 07/03/2016 18:40
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 6-3, Pháp và Ai Cập đã bắt đầu khai mạc cuộc diễn tập quân sự chung mang tên "Ramses-2016" tại Địa Trung Hải, với sự tham gia của các máy bay chiến đấu Rafale của Ai Cập vừa mua của Pháp.

Bộ Quốc phòng Ai Cập cho biết, cuộc diễn tập quân sự và hải quân "Ramses 2016" dự kiến sẽ kéo dài nhiều ngày tại khu vực lãnh hải ngoài khơi thành phố Alexandria của Ai Cập trên Địa Trung Hải.

Ngoài các máy bay chiến đấu Rafale mua của Pháp, Ai Cập còn triển khai chiếc khinh hạm đa năng FREMM Tahya Misr, mua của Pháp và được biên chế cho hải quân Ai Cập vào giữa năm 2015, tham gia diễn tập.
Tàu sân bay Charles de Gaulle sẽ được triển khai tham gia diễn tập Ramses 2016 với Ai Cập

Tàu sân bay Charles de Gaulle sẽ được triển khai tham gia diễn tập Ramses 2016 với Ai Cập

Tàu sân bay Charles de Gaulle sẽ được triển khai tham gia diễn tập Ramses 2016 với Ai Cập Trong khi đó, hải quân Pháp cho hay, chiếc tàu sân bay Charles de Gaulle, đang được sử dụng để tiến hành các cuộc không kích nhằm vào nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria và Iraq, cũng sẽ được triển khai tham gia.

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, cuộc diễn tập này nhằm "chia sẻ chuyên môn của chúng tôi với quân đội Ai Cập… một trong những đối tác chính của Pháp ở Trung Đông".

Năm 2015, Ai Cập đã ký một thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD để mua 24 chiếc máy bay chiến đấu Rafale của Pháp, trong đó, 6 chiếc đã được bàn giao.

Vào tháng 10-2015, hai nước cũng đã ký một hợp đồng mở đường cho Ai Cập mua 2 chiếc tàu sân bay chở trực thăng lớp Mistral ban đầu được đóng cho hải quân Nga. Thỏa thuận này đạt được sau khi Paris chính thức chấm dứt hợp đồng trị giá 1,3 tỷ với Moscow.

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục