"Pháo đài bay" B-52 tiếp cận Kaliningrad, Nga đưa S-400 vào trực chiến

  • 17/03/2019 00:03
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo dữ liệu hàng không của trang theo dõi hành trình bay PlaneRadar, một chiếc máy bay ném bom Boeing B-52 Stratofortress đã áp sát ở khoảng cách 160km với khu vực Kaliningrad của Nga vào hôm 16-3.

Chiếc máy bay ném bom B-52 với số hiệu 61-0009 đã duy trì độ cao ở mức 8.230m với tốc độ bay 960km/h và bay dọc theo bờ biển Ba Lan ở biển Baltic. Theo Plane Radar, chiếc máy bay ném bom của Mỹ có thể đang thực hiện nhiệm vụ mô phỏng một cuộc tấn công nhằm vào căn cứ không quân của Nga ở Baltics.

Đáng chú ý, khu vực hoạt động B-52 chỉ cách vùng Kaliningrad của Nga khoảng 160km.

Máy bay B-52 bất ngờ tiến sát đến lãnh thổ Nga

Máy bay B-52 bất ngờ tiến sát đến lãnh thổ Nga

Trước đó, quân đội Nga cho biết, một đơn vị phòng không S-400 đã được đưa vào trạng thái trực chiến ở Kaliningrad nhằm cảnh giác với hoạt động xây dựng lực lượng của NATO trong khu vực.

Mỹ và NATO đã tăng cường hoạt động do thám gần biên giới Nga trong những năm gần đây như một phần của chiến dịch đẩy mạnh tập trận và triển khai quân sự đến lãnh thổ các nước đồng minh ở Đông Âu

Các máy bay do thám của Mỹ như P-8A và máy bay không người lái (UAV) Global Hawk thường xuyên bay gần lãnh thổ Nga ở biển Baltic, biển Đen, bờ biển Syria cũng như các cứ đặc biệt của Nga trong khu vực.

Theo quân đội Nga, không quân nước này đã phát hiện và theo sát hơn 1000 máy bay do thám của nước ngoài gần lãnh thổ của mình trong năm 2018.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục