Phản ứng của Việt Nam về việc tàu sân bay Mỹ đến Biển Đông

  • 08/08/2019 16:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Việt Nam ủng hộ việc duy trì hòa bình, ổn định tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông trên tinh thần thượng tôn pháp luật là lợi ích chung của cộng đồng quốc tế.
Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ

“Việt Nam đã nhiều lần khẳng định lập trường tôn trọng quyền tự do an ninh, an toàn hàng hải và hàng không phù hợp với luật pháp quốc tế của các nước trên vùng biển quốc tế”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 8-8 trả lời câu hỏi về việc tàu sân bay USS Ronald Reagan của Mỹ khởi hành đến Biển Đông, thăm Philippines.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam ủng hộ việc duy trì hòa bình, ổn định tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông trên tinh thần thượng tôn pháp luật là lợi ích chung của cộng đồng quốc tế; Việt Nam mong muốn các nước có đóng góp thiết thực và có trách nhiệm vào mục tiêu đó.

Đợt huấn luyện diễn tập trên Biển Đông của tàu Ronald Reagan diễn ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper lên tiếng chỉ trích hoạt động quân sự hóa của Trung Quốc ở vùng biển này. Người đứng đầu Lầu Năm Góc cho rằng hành vi này cùng với chính sách kinh tế của Bắc Kinh đang gây bất ổn cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục