Các bức ảnh được chụp ngày 5-8 cho thấy tàu sân bay USS Ronald Reagan rời cảng nhà ở Yokosuka, Nhật Bản để tiến vào Biển Đông.
Những hình ảnh mới nhất về con tàu này đều được chú thích là chụp tại Biển Đông, nhưng Lầu Năm Góc không tiết lộ vị trí cụ thể của tàu sân bay USS Ronald Reagan.
Tàu mang theo tới 90 chiếc máy bay chiến đấu các loại
Động thái của tàu Ronald Reagan diễn ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper lên tiếng chỉ trích hoạt động quân sự hóa của Trung Quốc ở Biển Đông.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho rằng hành vi này cùng với chính sách kinh tế của Bắc Kinh đang gây bất ổn cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Tàu sân bay USS Ronald Reagan thuộc biên chế Hạm đội 7, đơn vị phụ trách khu vực Ấn Độ Dương - châu Á - Thái Bình Dương của hải quân Mỹ.
Được biết siêu hàng không mẫu hạm thứ 9 được đóng theo lớp Nimitz. Hàng không mẫu hạm này được Mỹ đặt lườn từ năm 1998, hạ thuỷ 3 năm sau đó và tới năm 2003 chính thức được đưa vào hoạt động.
Giống các hàng không mẫu hạm lớp Nimitz cải tiến khác, USS Ronald Reagan có độ giãn nước tối đa lên tới 101.000 tấn.
Chiều dài tổng cộng 332 mét và có lườn rộng 76,8 mét. Tàu có mớm nước tối đa 11,3 mét khi đầy tải.
USS Ronald Reagan được trang bị 2 động cơ hạt nhân loại A4W kèm theo 4 nồi hơi và động cơ 4 trục với công suất đầu ra tổng cộng 260.000 sức ngựa, cho phép nó di chuyển được với tốc độ tối đa lên tới 30 hải lý giờ - tương đương với 56 km/h.
Chiếc tàu này khi cần thiết có thể mang tới 90 máy bay các loại, trong đó nhiều nhất vẫn là những chiếc tiêm kích hạm hạng nặng F/A-18E/F.
Sức mạnh tác chiến của không đoàn trên chiếc tàu sân bay này tương đương với không quân của một quốc gia hạng trung.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

[ẢNH] Siêu tàu sân bay Mỹ mang theo 90 máy bay tiến vào biển Đông

  • 07/08/2019 10:15
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Hình ảnh do Bộ Quốc phòng Mỹ công bố hôm 5-8 cho thấy siêu tàu sân bay Ronald Reagan của nước này đã bất ngờ tiến vào biển Đông để huấn luyện tác chiến.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC