Phản ứng của Tổng thống Trump về việc dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden

  • 14/12/2020 20:12
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài

ANTD.VN -  Trước thềm cuộc bỏ phiếu của Cử tri đoàn diễn ra ngày 14-12 nhằm xác nhận chính thức người trúng cử Tổng thống Mỹ 2020, ông Donald Trump nói với chương trình “Fox & Friends” rằng những thách thức bầu cử “chưa kết thúc”. Ông từ chối trả lời việc liệu ông có tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden hay không.

Phản ứng của Tổng thống Trump về việc dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden ảnh 1

Ông Donald Trump cho rằng kết quả bầu cử Tổng thống vẫn có gian lận

Trong cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm 13-12, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông và ban vận động chiến dịch tranh cử của mình sẽ tiếp tục theo đuổi cuộc chiến pháp lý chống lại kết quả bầu cử hôm 3-11.

“Không, nó chưa kết thúc. Chúng tôi tiếp tục tiến lên. Chúng tôi có nhiều vụ việc ở các địa phương”, ông Trump khẳng định với quan điểm rằng ông đã thắng ở các bang Pennsylvania, Michigan và Georgia.

Nhà lãnh đạo nước Mỹ cũng phản đối Tòa án Tối cao vì từ chối xét xử vụ án mà Texas cho rằng Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đã thay đổi quy chế bầu cử một cách vi hiến thông qua cơ quan tư pháp hoặc hành pháp thay vì cơ quan lập pháp của họ. Tòa án cho biết, tiểu bang không có tư cách để kiện về việc này.

Về cuộc bỏ phiếu Đại cử tri đoàn - thủ tục chính thức để bầu cử tổng thống vào ngày 14-12, ông Trump thừa nhận rằng ông đang trải qua thời điểm khủng hoảng. “Chúng tôi sẽ tăng tốc độ hết mức có thể, bạn chỉ có thể đi rất nhanh”.

Khi được hỏi liệu ông có tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden hay không, ông Trump không trả lời. “Tôi không muốn nói về điều đó”, ông nói.

Theo Fox News

Tin cùng chuyên mục