Phản ứng bất ngờ của Hari Won khi bị "ném đá" vì có phát ngôn miệt thị phụ nữ Việt

  • 10/07/2017 17:16
  • 1 bình luận
  • An Vy
  • In bài
ANTD.VN - Hari Won đã lên tiếng phản pháo về việc bị cho rằng cô đã có phát ngôn gây "sốc": "Phụ nữ Việt lấy chồng Hàn chỉ vì tiền".

Mới đây trong bộ phim tài liệu "Hari - Đứa con lai Hàn - Việt" vừa được phát sóng trên kênh truyền hình KBS1 của Hàn Quốc, vợ của MC Trấn Thành bị cho là đã có phát ngôn gây "sốc" liên quan đến việc phụ nữ Việt lấy chồng Hàn chỉ vì tiền. 

Ngay khi bộ phim này vừa phát sóng tại xứ sở Kim chi, Hari Won đã vấp phải làn sóng phản ứng dữ dội vì bị cho rằng phát ngôn trên của cô đã động chạm đến nhiều chị em phụ nữ Việt Nam làm dâu xứ Hàn, dù đang sinh sống ở Hàn Quốc hay Việt Nam.

Phản ứng bất ngờ của Hari Won khi bị "ném đá" vì có phát ngôn miệt thị phụ nữ Việt

Trước sự chỉ trích của dư luận, Hari Won đã lên tiếng giải thích trên trang Facebook cá nhân. Tại đây, Hari Won xác nhận việc bộ phim tài liệu về mình đã lên sóng đài KBS vào ngày 8-7 vừa qua, và cô đang xin bản quyền về làm phụ đề trước khi chia sẻ với mọi người. Tuy nhiên, Hari Won khẳng định thông tin về phát ngôn gây tranh cãi kể trên chỉ là sự hiểu lầm. Theo đó, xuyên suốt bộ phim này, Hari không lần nào nhắc về chuyện cô dâu Việt Nam. 

Hình ảnh của Hari Won xuất hiện trong bộ phim tài liệu...

Hình ảnh của Hari Won xuất hiện trong bộ phim tài liệu...

Liên quan đến chuyện Hari nói phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc vì tiền, vợ MC Trấn Thành chia sẻ đó là thông tin không xác thực.

Cụ thể, trong buổi trả lời phỏng vấn cách đây gần 3 năm, cô có nhận được câu hỏi về vấn đề này, sau đó có đưa ra câu trả lời nhưng chỉ nói là "tất cả gia đình quốc tế", nghĩa là không chỉ gia đình Hàn - Việt mà cả những gia đình có chồng là người Hàn, còn vợ là người nước ngoài.

Hari Won cho biết, cô có nói đại ý rằng, gia đình nào cũng vậy, nếu gia đình mà dùng tiền mua tình yêu, hai người đến với nhau mà không có tình yêu thì sẽ không hạnh phúc. Theo Hari Won, phát ngôn này không lên án ai, chỉ nói về tình huống xảy ra ở bên Hàn. 

Hari Won cũng bộc bạch, cô tuy không nói giỏi tiếng Việt, không hiểu hết tất cả nhưng biết mình đang nói cái gì. Thêm nữa, bản thân cô cũng là đứa con trong gia đình đa văn hóa, trải qua những sự kỳ thị mà các đứa trẻ Hàn khác không bị nên hơn ai hết, Hari biết mình phải tôn trọng và yêu thương cái gì. 

Tin cùng chuyên mục