Phải trả lại tiền chế độ thai sản vì… con mất ​

  • 31/07/2017 08:00
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Tôi được hưởng BHXH và nghỉ thai sản 6 tháng. Nhưng không may, con tôi mới được hơn 1 tháng do mắc bệnh hiểm nghèo nên đã mất. Sau đó 1 tuần, công ty gọi điện yêu cầu tôi đi làm và trả lại số tiền BHXH đã hưởng. Xin hỏi việc làm này của công ty tôi có đúng không? Khi đi làm, tôi thường xuyên phải làm từ 7h30 -18h tối liệu có đúng quy định về thời gian làm việc? Lê Thị Huê (Hà Nội)
Chế độ BHXH thai sản được giải quyết khi người lao động đi làm trở lại (Ảnh minh họa)

Chế độ BHXH thai sản được giải quyết khi người lao động đi làm trở lại (Ảnh minh họa)

Trả lời: Công ty bạn đã giải quyết chế độ BHXH không đúng quy định về thời điểm giải quyết. Đối với trường hợp lao động nữ sinh con, chế độ BHXH được giải quyết khi người lao động đi làm trở lại, để tránh xảy ra trường hợp hưởng trước.

Tuy vậy với trường hợp người lao động gặp rủi ro như bạn, Luật BHXH quy định: Trường hợp sau khi sinh con, nếu con dưới 2 tháng tuổi bị chết thì mẹ được nghỉ việc 4 tháng tính từ ngày sinh con; nếu con từ 2 tháng tuổi trở lên bị chết, thì mẹ được nghỉ việc 2 tháng tính từ ngày con chết, nhưng thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản không vượt quá thời gian quy định tại khoản 1 Điều này; thời gian này không tính vào thời gian nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động.

Luật sư Hoàng Huy Được (Đoàn Luật sư Hà Nội)

Luật sư Hoàng Huy Được (Đoàn Luật sư Hà Nội)

Như vậy do con bạn mất khi mới được 1 tháng tuổi, bạn phải được hưởng chế độ thai sản là 4 tháng. Do đó, việc công ty yêu cầu bạn đi làm 1 tuần sau khi con 1 tháng tuổi mất là hoàn toàn sai quy định. 

Cũng theo Bộ luật Lao động, thời gian làm việc bình thường không quá 8 giờ/ngày và 48 giờ/1 tuần. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ/ngày, nhưng không quá 48 giờ/ tuần.

Như vậy, công ty bạn yêu cầu người lao động phải làm việc từ 7h30 -18h trong suốt thời gian dài mà không có sự thỏa thuận là vi phạm quy định. Bạn có thể làm đơn phản ánh sự việc đến Phòng LĐTBXH hoặc LĐLĐ cấp huyện nơi công ty đóng trụ sở để được can thiệp, đảm bảo quyền lợi.

Tin cùng chuyên mục