Phải bắt đúng bệnh, bốc đúng thuốc!

  • 06/01/2014 06:35
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Đại hội thường niên VFF diễn ra sáng qua 5-1 đã tiếp nhận nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu, xung quanh thực trạng và những giải pháp cho bóng đá Việt Nam vượt qua cơn khủng hoảng hiện tại. Đáng chú ý là bài phát biểu của Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Hồ Anh Tuấn. 

Thứ trưởng thẳng thắn: “Trên chặng đường gian nan của bóng đá Việt Nam, có lẽ năm 2013 là năm niềm tin và sự kỳ vọng của người hâm mộ bị tổn thương, uy tín của tổ chức bị đụng chạm. U23 thất bại, nguyên nhân thuộc về đâu? Có phải bóng đá Việt Nam đang thực sự khủng hoảng hay không, nếu có thì trách nhiệm thuộc về ai? Dù chúng ta muốn mổ xẻ những nguyên nhân, trách nhiệm về tình hình của bóng đá nước nhà trong thời gian qua, thì sự thật vẫn là sự thật, bóng đá Việt Nam cần lấy lại niềm tin, danh dự”. Chốt lại bài phát biểu của mình, Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn nhấn mạnh vấn đề then chốt lúc này là phải “bắt đúng bệnh, bốc đúng thuốc, để uống đúng liều”, có vậy mới mong bóng đá Việt Nam vượt qua cơn bĩ cực.

Thực tế, không phải chờ đến bài phát biểu của đại diện đơn vị quản lý VFF, nhiều người đã sớm nhìn ra vô số “bệnh” của bóng đá Việt Nam. Điều tất cả chờ đợi, chính là những hành động cụ thể, mạnh mẽ từ giới quản lý, thay vì chỉ dừng ở lời nói. Bao năm qua, sự quan tâm của người hâm mộ và doanh nghiệp dành cho bóng đá luôn đầy ắp nhưng chưa bao giờ được giới quản lý bóng đá sử dụng một cách hiệu quả. Nhiệm kỳ khóa VI với tai tiếng nhiều hơn danh tiếng đang dần khép lại, tất cả lại hy vọng vào một nhiệm kỳ mới, với những con người mới, tư duy mới để tái sinh nền bóng đá nước nhà. Hy vọng lần này sẽ không phải nhận lại thất vọng như bao lần trước.

Tin cùng chuyên mục