Peru: Xe buýt chở khách lao xuống vực, 51 người thiệt mạng

  • 13/10/2013 12:51
  • 0 bình luận
  • Thu Việt
  • In bài
ANTĐ - Tai nạn xảy ra tại “điểm đen” an toàn giao thông vùng Andes, Peru, nơi đã từng có hơn 4000 người bị thiệt mạng vào năm ngoái.

Một xe buýt chở 51 người Quechua, Ấn Độ trên đường trở về từ một bữa tiệc ở vùng Đông Nam Peru đã không may bị rơi xuống vực. Theo thông tin từ các nhân viên cứu hộ, tất cả các hành khách trên xe đã tử vong, bao gồm 14 trẻ em.

Peru: Xe buýt chở khách lao xuống vực, 51 người thiệt mạng ảnh 1
Thi thể các nạn nhân của vụ tai nạn được tìm thấy vào ngày 12/10

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng đêm thứ sáu, ngày 12/10 theo giờ địa phương. Chiếc xe chở hành khách khởi hành từ thành phố Santa Teresa (cách thủ đô Lima khoảng 450 km về phía Đông Nam) không may trượt ra khỏi đường đi và rơi xuống vực núi sâu 200 mét, nơi có dòng sông Chaupimayo.

Ông David Taboada, đội trưởng phụ trách công tác cứu hộ, cho biết, không còn hành khách nào sống sót. Nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn hiện vẫn chưa được làm rõ.

Chiếc xe chở hành khách bị nạn thực chất là một loại xe tải thùng. Người dân ở đây thường phải sử dụng các loại phương tiện giao thông không đúng quy định, không chính thống, do hệ thống xe buýt công cộng ở đây còn chưa phát triển.

Khu vực các con đường dọc vùng Andes, Peru vốn là một “điểm đen” an toàn giao thông. Năm ngoái, thống kê cho thấy đã có hơn 4.000 người tử vong do những vụ tai nạn xe khách tương tự.

Theo NY Times

Tin cùng chuyên mục