Ông Trump bất ngờ ca ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên "cởi mở" và "đáng kính"

  • 25/04/2018 10:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Yonap News ngày 24-4 dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ ca ngợi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là người rất "cởi mở" và "đáng kính".
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

"Chúng tôi sẽ sớm có một cuộc họp với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Chúng tôi đã được thông báo trực tiếp rằng, họ (Triều Tiên) muốn có cuộc họp càng sớm càng tốt, và chúng tôi nghĩ đó là một điều tuyệt vời cho thế giới. Kim Jong-un, ông ấy thực sự rất 'cởi mở' và 'đáng kính', với mọi thứ chúng ta đang thấy", Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron tại Nhà Trắng hôm 24-4.

Bình luận trên của người đứng đầu Nhà Trắng được đưa ra khi ông chuẩn bị có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới, nhằm thảo luận vấn đề giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Trump gần đây liên tục đưa ra những phát biểu đầy lạc quan về tình hình, nói Bình Nhưỡng và Washington đang có "những cuộc thảo luận tốt". Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cũng cảnh báo rằng, ông có thể sẽ "bỏ bàn đàm phán" nếu các cuộc trò chuyện không mang lại hiệu quả, hoặc nếu Triều Tiên không cư xử thiện chí.

"Chúng ta sẽ xem tất cả sẽ đi đến đâu. Có thể sẽ rất tuyệt vời hoặc có thể không", ông Trump nhấn mạnh.

Được biết, cuối tuần qua, Bình Nhưỡng đã tuyên bố chấm dứt các vụ thử tên lửa và hạt nhân, đồng thời đóng cửa một bãi thử ở nước này. Tuy nhiên, ông Kim Jong-un không đưa ra dấu hiệu về việc giải trừ vũ khí hạt nhân.

Tin cùng chuyên mục