Ông trùm cụt tay và đường dây ma túy trên sông

  • 11/03/2013 18:12
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - Để tránh bị phát hiện, Lương và đồng bọn thường tổ chức mua bán ma túy trên các phương tiện di chuyển trên sông. “Nguồn hàng” nhóm này tiêu thụ được chuyền về từ Lóong Luông, Sơn La.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội về việc tập trung triệt xóa các đường dây vận chuyển, mua bán trái phép ma túy số lượng lớn từ các tỉnh biên giới về Hà Nội, qua công tác quản lý địa bàn, CAQ Hà Đông vừa làm rõ ổ nhóm mua bán trái phép ma túy từ Sơn La về các tỉnh khu vực đồng bẳng Bắc bộ theo đường sông.

Theo Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về ma túy (CAQ Hà Đông), đường dây này thường sử dụng các tàu bè khai thác, vận chuyển khoáng sản và vật liệu xây dựng trên tuyến đường thuỷ nội địa để “tuồn” ma túy từ Lóong Luông (Sơn La) về Hà Nội. Các đối tượng được cơ quan công an tập trung theo dõi đều có tiền án, tiền sự về hành vi mua bán ma túy. Đối tượng đầu nậu là người đàn ông trung tuổi, bị cụt tay nhưng chuyên cung cấp ma túy cho cả khu vực rộng lớn với số lượng lên đến nhiều bánh.

Ông trùm cụt tay và đường dây ma túy trên sông ảnh 1

Lực lượng cảnh sát khống chế, bắt quả tang 2 đối tượng mua bán ma túy

Ông trùm cụt tay và đường dây ma túy trên sông ảnh 2
Tang vật được thu giữ có trọng lượng 695,19 gam

Giữa tháng 2 năm 2013, CAQ Hà Đông đã xác lập chuyên án đấu tranh, huy động toàn bộ cán bộ chiến sỹ Đội CSĐT tội phạm về ma túy và công an một số phường trên địa bàn tổ chức trinh sát, nghiên cứu các phương án tấn công. Do các đối tượng luôn giao dịch ở những nơi dễ tẩu thoát và phi tang tang vật như trên sông hoặc tại nhà riêng, nên lực lượng phá án đã xây dựng hơn 10 kế hoạch tác chiến cụ thể, nhằm đảm bảo chuyên án được triệt xóa nhanh gọn, đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Sau nhiều ngày mật phục, 15h40 ngày 9-3, lực lượng cảnh sát đã bất ngờ ập vào ngôi nhà cao tầng do Lê Hữu Cường (SN 1957, ở cụm 11, Võng Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) làm chủ. Tại đây, các trinh sát đã bắt quả tang Cường và Doãn Đăng Lương (SN 1953, cụm 1, Vân Phúc, Phúc Thọ) đang có hành vi mua bán trái phép ma túy. Cơ quan công an đã thu giữ tại chỗ 2 bánh heroin được các đối tượng cất giấu trong nhà cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Ông trùm cụt tay và đường dây ma túy trên sông ảnh 3

Đối tượng Doãn Đăng Lương

Ông trùm cụt tay và đường dây ma túy trên sông ảnh 4

Chủ nhà Lê Hữu Cường

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, toàn bộ số ma túy trên được Doãn Đăng Lương (bị cụt tay) mua từ khu vực biên giới Tây Bắc mang về bán lại các “đại lý” để kiếm lời. Số ma túy bị thu giữ được nhận định là nguyên chất, sau khi vận chuyển theo đường sông được Lương mua với giá 270 triệu đồng/bánh.

Thời điểm bị bắt giữ, Lê Hữu Cường được thuê áp tải ma túy về nhà để liên hệ bán “hàng”. Còn Doãn Đăng Lương cũng xuất hiện tại nhà Cường để cùng nhau bàn bạc phương thức giao dịch, đồng thời nhận tiền khi việc mua bán thành công. Theo một cán bộ điều tra, Cường nghiện ma túy tuy nhiên nhờ việc buôn bán ma túy đã có trong tay 3 căn biệt thự sang trọng. Còn Doãn Đăng Lương mới đây cũng đã bị bắt quả tang về hành vi mua bán ma túy. Đây là đầu nậu chuyên cung cấp “hàng” cho các con nghiện trên địa bàn.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục