Ông Trầm Bê còn nợ 43.000 tỷ đồng tại Sacombank

  • 02/08/2017 16:59
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Dương Công Minh cho biết hiện tại các khoản nợ của ông Trầm Bê tại Sacombank có giá trị 43.000 tỷ đồng và đều có tài sản đảm bảo với giá trị tương đương.

Trả lời trong bản tin tài chính trưa  2-8 của VTV, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), ông Dương Công Minh khẳng định sự việc ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang bị bắt giữ sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động của Sacombank vì ông Trầm Bê đã không còn vai trò quản trị, điều hành tại nhà băng này từ tháng 2-2017.

Ngay sau Đại hội cổ đông, từ ngày 3-7, ông Phan Huy Khang cũng cũng đã không còn vai trò là Thành viên HĐQT cũng như Tổng giám đốc tại Sacombank.

Các khoản nợ của ông Trầm Bê tại Sacombank đều có tài sản đảm bảo

Các khoản nợ của ông Trầm Bê tại Sacombank đều có tài sản đảm bảo

Về các khoản nợ của ông Trầm Bê tại Sacombank, ông Dương Công Minh cho biết ông Trầm Bê có 2 khoản nợ tại Sacombank với tổng giá trị lên tới 43.000 tỷ đồng.

Cụ thể, một khoản nợ liên quan tới bất động sản với giá trị khoảng 33.000 tỷ đồng. Khoản nợ thứ hai liên quan đến cổ phiếu khoảng 10.000 tỷ đồng. Tất cả khoản nợ này đều có tài sản bảo đảm tương đương.

“Hiện nay giá trị tài sản đảm bảo theo định giá sơ bộ của Sacombank thì đảm bảo khoản nợ này, thời gian thu hồi nợ khoảng 3 năm” – ông Dương Công Minh cho biết.

Cũng theo Chủ tịch Sacombank, tổng nợ xấu tại nhà băng này hiện nay vào khoảng hơn 60.000 tỷ đồng, ngân hàng đang quyết liệt xử lý và phấn đấu đến cuối năm nay sẽ xử lý khoảng 20.000 tỷ.

Tin cùng chuyên mục