Ông Stoltenberg: NATO vẫn luôn cởi mở đối thoại với Nga

  • 05/12/2019 15:01
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Người đứng đầu tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), ông Jens Stoltenberg nói rằng, khối quân sự này luôn ủng hộ đối thoại với Nga, nhưng sự cởi mở này không mở rộng cho bất kỳ câu hỏi nào từ các phóng viên Nga.
Tổng thư ký NATO, ông Jens Stoltenberg

Tổng thư ký NATO, ông Jens Stoltenberg

Trong buổi họp báo hôm 4-12, một phóng viên của AP đã hỏi Tổng thư ký NATO rằng, ông cảm thấy thế nào về lời kêu gọi hợp tác với Nga của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ông Stoltenberg nói: “Tôi đồng ý với lời kêu gọi từ Paris, và toàn khối NATO ủng hộ việc giữ cho các đường dây liên lạc với Moscow luôn mở”.

“Đối thoại là cần thiết, bởi vì Nga là quốc gia láng giềng gần nhất và lớn nhất của NATO, và điều quan trọng là cố gắng để có một mối quan hệ tốt hơn”, ông Stoltenberg nói thêm.

Thực tế là Moscow đã nhiều lần đưa ra các động thái thể hiện một cách rõ ràng quan điểm cải thiện với NATO, tuy nhiên tổ chức này luôn cho rằng, điều đó là chưa đủ.

Đơn cử như sau khi Mỹ tuyên bố rút khỏi Hiệp ước lực lượng hạt nhân tầm trung (INF) thì khối châu Âu trong NATO cũng thể hiện sự không hài lòng với Mỹ, nhưng sau đó NATO đã quay sang chỉ trích Nga vi phạm các điều khoản của Hiệp ước trước, và thúc đẩy Mỹ hành động rút khỏi Hiệp ước.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục