Ông Rouhani tới New York giữa lúc Mỹ hạn chế cấp visa cho phái đoàn Iran

  • 24/09/2019 14:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 23-9 đã rời Tehran để tới New York tham dự cuộc họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc mà không có một số đại biểu và đội ngũ truyền thông của ông đi cùng sau khi Washington từ chối cấp thị thực (visa) cho họ vì lý do không xác định.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani tới New York, Mỹ, ngày 23-9-2019

Tổng thống Iran Hassan Rouhani tới New York, Mỹ, ngày 23-9-2019

Theo nhiều nguồn tin, chính quyền Tổng thống Trump đã không cấp thị thực cho các đại biểu của Tổng thống Iran, những người được giao nhiệm vụ thực hiện các điều phối của ông Rouhani, bao gồm sắp xếp các cuộc họp cho tổng thống và các cuộc phỏng vấn với các cơ quan truyền thông của Mỹ và các nước khác.

Mỹ cũng đã từ chối cấp thị thực cho đội ngũ truyền thông của chính phủ Iran, và đoàn tháp tùng Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif.

Được biết, trong thời gian ở New York, Tổng thống Rouhani sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Pháp, Anh, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Iraq, Pakistan và một số quốc gia khác. Ông cũng dự kiến sẽ có cuộc phỏng vấn với hai kênh truyền hình tin tức lớn của Mỹ.

Tổng thống Iran sẽ tham gia một cuộc họp báo ở New York vào trưa ngày 25-9 trước khi lên đường trở về Tehran.

Trước đó, chính quyền Iran xác nhận Mỹ chỉ cấp thị thực cho tổng thống và ngoại trưởng nước này tới New York dự hội nghị cấp cao của LHQ.

Chuyến công du tới Mỹ của hai ông Zarif và Rouhani diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Tehran và Washington leo thang từng ngày sau vụ tấn công xảy ra cuối tuần qua với các cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia mà Washington một mực cáo buộc Iran đứng sau.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục