Ông Putin: Nga phải là một nước cộng hòa Tổng thống

  • 24/01/2020 01:33
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 22-1 tiếp tục khẳng định, Nga phải là một nước cộng hòa Tổng thống mạnh mẽ. Tổng thống sẽ tiếp tục là người giữ vị trí quan trọng hàng đầu trong cơ cấu chính trị tương lai của đất nước.
Ông Putin: Nga phải là một nước cộng hòa Tổng thống
Tại cuộc gặp các sinh viên trong khu nghỉ mát Sochi bên bờ Biển Đen, Tổng thống Nga được sinh viên đặt câu hỏi liệu những gì xảy ra ở Singapore cũng có thể xảy ra ở Nga hay không. Tại Singapore, nhà lãnh đạo Lý Quang Diệu, người sáng lập quốc đảo này đã từ chức Thủ tướng năm 1990, nhưng vẫn giữ chức cố vấn nội các cho đến năm 2011.

Ông Putin nói rằng, điều đó sẽ làm suy yếu thể chế của Tổng thống và ví dụ này không thể áp dụng với nước Nga. “Sự xuất hiện của một vị trí trên Tổng thống sẽ có nghĩa là một quyền lực kép, điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được đối với một quốc gia như Nga. Nó sẽ làm xói mòn chức vụ Tổng thống”, ông Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga tiết lộ kế hoạch sửa đổi Hiến pháp trong Thông điệp Liên bang hôm 15-1-2020. Nhưng hiện vẫn chưa rõ tương lai của ông Putin sau khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào năm 2024.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục