Giám đốc bệnh viện gặp ông Putin tuần trước bị nhiễm Covid-19

  • 31/03/2020 23:31
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ông Denis Protsenko, Giám đốc bệnh viện điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV ở Moscow, Nga đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19. Đáng chú ý, Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã đến thăm bệnh viện này và gặp ông Protsenko.
Tổng thống Putin và bác sĩ Protsenko

Tổng thống Putin và bác sĩ Protsenko

Bác sĩ Protsenko xác nhận trên trang Facebook cá nhân rằng ông đã được xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang tự cách ly trong văn phòng của mình. Mặc dù nhiễm bệnh, ông vẫn tiếp tục công việc điều hành bệnh viện từ xa.

Bác sĩ Protsenko là nhân vật hàng đầu trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 ở Nga. Ông đăng các báo cáo và cập nhật hàng ngày về tình hình tại bệnh viện trên mạng xã hội.

Tổng thống Vladimir Putin đã tới thị sát bệnh viện này vào ngày 24-3, nơi ông gặp bác sĩ Protsenko và mặc đồ bảo hộ toàn thân khi thăm một số bệnh nhân.

Thông tin bác sĩ Protsenko dương tính với Covid-19 làm dấy lên lo ngại rằng Tổng thống Nga cũng có thể bị nhiễm virus này. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với giới truyền thông rằng Tổng thống Putin không nhiễm bệnh.

“Tổng thống Putin thường xuyên được kiểm tra virus corona. Mọi thứ đều bình thường”, ông Peskov nói.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục