Ông Park Hang-seo háo hức đọ trí với cựu HLV World Cup của tuyển Philippines

  • 01/12/2018 20:09
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - "Philippines có đội ngũ ban huấn luyện rất chất lượng. Tôi nghe nói nhiều về trình độ của HLV trưởng Eriksson trước đây và đang rất mong muốn được đọ trí cùng ông Eriksson trong trận đấu ngày mai", HLV Park hang-seo nói.

Chiều tối 1-12, tại Bacolod, đại diện ĐT Việt Nam và chủ nhà Philippines tham gia họp báo trước trận bán kết lượt đi.

HLV Park Hang-seo đánh giá phải làm khách trên sân của Philippines là "điều không dễ dàng", tuy nhiên ĐT Việt Nam sẽ cố gắng để đạt kết quả có lợi.

"Tuyển Philippines có một số cầu thủ chất lượng nhưng không thể tham dự trận đấu vì phải trở về CLB, song những cầu thủ còn lại cũng ở trình độ rất cao, chúng tôi phải chuẩn bị kỹ càng, không thể chủ quan", ông Park cảnh giác.

HLV Park Hang-seo và HLV Eriksson bắt tay trước trận bán kết lượt đi

HLV Park Hang-seo và HLV Eriksson bắt tay trước trận bán kết lượt đi

Chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ, ĐT Philippines có đội ngũ ban huấn luyện rất chất lượng, đặc biệt HLV trưởng Eriksson (người từng dẫn ĐT Anh dự hai kỳ World Cup) là người rất nổi tiếng. "Tôi đang rất mong muốn được đọ trí và học hỏi từ ông Eriksson", HLV Park nói.

Ông Park cũng chỉ ra: "Philippines có rất nhiều cầu thủ thể lực, thể hình tốt, thường chơi bóng dài và chơi phản công tốc độ. Đôi khi họ cũng chơi biên và đột phá trung lộ, nên chúng ta phải tập trung tối đa để không cho họ áp sát. Tôi đã có những phương án để học trò đối phó với đối thủ này".

Về phần mình, HLV trưởng tuyển Philippines Eriksson nói: "ĐT Việt Nam là đối thủ mạnh. Trận đấu sẽ rất khó khăn nhưng việc giành chiến thắng không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Tất cả hãy chờ xem điều gì đến vào ngày mai".

Ông Eriksson cho biết đã dành nhiều thời gian để xem điểm mạnh, điểm yếu của ĐT Việt Nam: "Hai trận gặp Malaysia và Myanmar họ chơi giống nhau. Việt Nam biết cách làm sao để di chuyển, dứt điểm và phản công rất hay ở hai biên và trung lộ".

"Dù rất tôn trọng đối thủ nhưng chúng tôi cũng là đội bóng có chất lượng, có hàng hậu vệ chơi ổn định. Bản thân tôi có nhiều kinh nghiệm khi đi khắp thế giới dẫn dắt nhiều đội bóng", HLV người Thụy Điển tự tin.

Trận bán kết lượt đi AFF Cup 2018 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Philippines sẽ diễn ra tại Bacolod vào 18h30 ngày 2-12 (giờ Việt Nam).

Tin cùng chuyên mục