Ông Modi thề đưa ra "quyết định lớn hơn nữa" sau khi Ấn Độ bắn hạ UAV Pakistan

  • 05/03/2019 23:32
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 4-3 lên tiếng cảnh báo rằng, cuộc không kích ngày 26 - 2 nhằm vào Trại Jaish-e Mohammad ở Balakot, Kashmir do Pakistan kiểm soát sẽ không phải là hành động cuối cùng của New Delhi chống lại khủng bố.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

"Nếu một công việc kết thúc, chính phủ của chúng ta vẫn không thể ngủ yên, mà sẵn sàng cho việc khác. Chúng ta sẽ không dừng lại mà phải đưa ra những quyết định lớn hơn nữa. Ngay cả khi chúng (những kẻ khủng bố) trốn trong lòng Trái đất, nguyên tắc của chúng tôi chính là phải giết sạch chúng bằng mọi cách", Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói trước đám đông hôm 5-3.

Bình luận của ông Modi được đưa ra cùng ngày với ANI, khi hãng tin này đưa tin về một máy bay chiến đấu 30MKL của Ấn Độ đã bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) của Pakistan, do bay vào không phận Ấn Độ. Các mảnh vỡ của chiếc UAVnày đã rơi xuống phía biên giới Pakistan.

Căng thẳng giữa Pakistan và Ấn Độ đã tăng cao kể từ khi Không quân Pakistan bắn hạ chiếc MiG-21 của Ấn Độ và bắt giữ một phi công nước này vào ngày 27-2.

Về phần mình, Không quân Ấn Độ cho biết, một trong những chiếc máy bay MiG-21 Bisons của họ đã hạ một chiếc F-16 của Pakistan trong trận không chiến. Trong khi Ấn Độ lên tiếng xác nhận chính thức mất MiG-21, Pakistan đã bác bỏ mạnh mẽ chiến đấu cơ của họ đã bị bắn hạ.

Trận không chiến này diễn ra không lâu sau khi Không quân Ấn Độ tiến hành một cuộc tấn công vào một căn cứ khủng bố được cho là ở Pakistan, nhằm trả đũa một vụ tấn công tự sát chết người nhằm vào một đoàn xe cảnh sát bán quân sự Ấn Độ ở khu vực Kashmir đang tranh chấp vào ngày 14-2, khiến 49 người thiệt mạng, mà nhóm khủng bố Jaish-e Mohammad (JeM) ở Pakistan sau đó đã thừa nhận tiến hành.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục