Ông Lê Bạch Hồng bị bắt: Bảo hiểm xã hội Việt Nam chấp hành nghiêm kết luận của cơ quan điều tra

  • 10/11/2018 13:04
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 10-11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã gửi thông báo chính thức về sự việc nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng giám đốc Lê Bạch Hồng bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam ngày 9-11.

Liên quan đến sự việc nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Lê Bạch Hồng và một số cán bộ từng công tác tại BHXH Việt Nam bị khởi tố, tạm giam, tại Công văn số 1692/BHXH-TT của BHXH Việt Nam do ông Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ký nêu rõ: BHXH Việt Nam sẽ thực hiện đúng quy định của pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của các cơ quan điều tra có thẩm quyền. Đồng thời, BHXH Việt Nam sẽ xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật.

Ông Đào Việt Ánh cũng cho biết vụ việc xảy ra cách đây 10 năm và đã có kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương; các tập thể, cá nhân đã bị xử lý theo quy định. Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước. BHXH Việt Nam sẽ thông tin đầy đủ tới cơ quan báo chí khi có kết quả giải quyết vụ việc từ cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Cũng theo BHXH Việt Nam, thời gian qua quỹ BHXH luôn được quản lý tốt dưới sự giám sát của Quốc hội, Chính phủ và được thanh tra, kiểm toán định kỳ theo quy định của pháp luật. "Trong mọi trường hợp quyền lợi của người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế sẽ luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật" - ông Ánh khẳng định.

Ông Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Ông Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam

Chiều qua, 9-11, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an đã đăng thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng giám đốc BHXH Việt Nam và một số cán bộ từng công tác tại BHXH Việt Nam.

Đây là quyết định tố tụng của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan tới vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cho thuê tài chính II (ALCII) và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 72/C46-P13 ngày 26-12-2017.

Tin cùng chuyên mục