Ông Lavrov: Tổng thống Nga sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ tại APEC

  • 09/11/2017 08:33
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 8-11 xác nhận, Tổng thống Nga Putin sẵn sàng tham dự một cuộc họp với Tổng thống Mỹ Trump tại hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở Đà Nẵng (Việt Nam) vào cuối tuần này.

Ông Lavrov: Tổng thống Nga sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ tại APEC ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau tại Hội nghị G20 ở Đức, ngày 7-7-2017

"Chúng tôi biết được Tổng thống Trump đã thông báo về kế hoạch tổ chức một cuộc họp với Tổng thống Putin, và Tổng thống Putin đã sẵn sàng cho cuộc họp ấy. Phía Mỹ đã nắm được điều này", Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov xác nhận với các phóng viên hôm 8-11.

Trước đó, phát biểu trên chuyên cơ Air Force One khi đang trên đường đến Nhật Bản hôm 5-11, Tổng thống Donald Trump một lần nữa đề cập đến mong muốn được gặp mặt trực tiếp với người đồng cấp Nga Putin bên lề hội nghị APEC 2017.

"Ông Putin là người rất quan trọng. Chúng tôi muốn gặp mặt, thảo luận để ông ấy giúp đỡ về vấn đề Triều Tiên. Ngoài ra, chúng tôi sẽ gặp nhiều lãnh đạo khác nữa", ông Trump chia sẻ.

Nếu cuộc gặp này lần này trở thành hiện thực, thì đây là lần thứ 2 hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ chính thức gặp mặt nhau, kể từ khi ông Trump nhậm chức.

Trước đó, Tổng thống Nga và Tổng thống Putin đã từng có cuộc gặp chính thức lần đầu tiên vào ngày 7-7-2017, bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20, được tổ chức ở Đức.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Lavrov cũng cho biết thêm, một cuộc họp ngắn với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson có thể sẽ được tổ chức bên lề hội nghị APEC 2017, để thảo luận về mối quan hệ song phương Nga - Mỹ, cũng như vấn đề căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, vấn đề hòa giải tại Syria, Iraq, Palestine và Ukraine.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục