• Ông lang gàn dở “nuôi” cả chục người nghiện trong nhà

  Ông lang gàn dở “nuôi” cả chục người nghiện trong nhà

  ANTĐ - Đến thôn Văn Giáp, xã Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội hỏi ông lang Hiệp “cai nghiện” thì ai ai cũng biết, việc chỉ đường cho khách lạ đến nhà ông đã trở thành quen đối với họ. Người biết thì cảm phục, kính nể ông, người nào không hiểu lại bảo ông gàn dở vì suốt hàng chục năm qua, lúc nào trong nhà ông cũng có dăm, bảy, thậm chí cả chục người nghiện, có người còn dính H. Ông cùng ăn, cùng ngủ, cùng thức với họ và chữa bệnh… nghiện cho họ.

 • Việt Nam có hàng trăm thầy lang… chữa được ung thư?

  Việt Nam có hàng trăm thầy lang… chữa được ung thư?

  ANTĐ - Hiếm có một đất nước nào mà có nhiều thầy lang chữa được căn bệnh ung thư như ở Việt Nam. Thầy nào cũng nhận mình có khả năng chữa ung thư, kể cả các bệnh nhân đã được bệnh viện trả về.

 • Suýt thành “lợn què”!

  Suýt thành “lợn què”!

  ANTĐ - Cái vai gãy hơn 2 tháng của ông chắc đã lành, ông có muốn thử cảm giác tôi mời đi karaoke có “tay vịn”.

 • Thầy lang chữa bệnh dại do chó cắn: Chuyện hoang đường

  Thầy lang chữa bệnh dại do chó cắn: Chuyện hoang đường

  ANTĐ - Với tất cả những kiến thức y học hiện có, bệnh dại khi đã phát bệnh tỷ lệ tử vong là 100%. Tuy nhiên hiện nay nhiều thầy lang ở các địa phương tuyên bố có thể chữa được bệnh dại do chó cắn, nhiều người cũng như nhiều phương tiện truyền thông cũng úp mở tuyên truyền cho các thầy lang này làm cho những người bị chó cắn chủ quan, chỉ đến thầy lang chữa mẹo, hoặc uống thuốc nam mà không đến các cơ sở y tế điều trị dự phòng, tiêm vắc xin chống dại, gây nguy hiểm đến tính mạng. Thậm chí nhiều người còn tuyên bố: người phát bệnh dại, đã bệnh viện trả về, nhưng thầy lang vẫn chữa được(!). Thật là chuyện hoang đường.

 • Ước mơ về một đôi chân

  Ước mơ về một đôi chân

  ANTĐ - Năm 2009, khi mới sinh đứa con thứ 2, chị Trần Thị Ngọc (43 tuổi, trú tại nhà số 4/16 ngách 32/76 ngõ 43 An Dương, Hà Nội) nhận tin dữ khi chồng đột tử. Nửa năm sau chị lại bàng hoàng khi cậu con trai lớn bị lao màng não tuỷ, tay chân co quắp, hôn mê, sự sống mong manh. 

 • Lựa chọn giới tính thai nhi: Hãy nghĩ đến tương lai của những đứa trẻ

  Lựa chọn giới tính thai nhi: Hãy nghĩ đến tương lai của những đứa trẻ

  ANTĐ - Tôi có một người chị họ, chị sinh đến đứa thứ 3 vẫn là gái. Trước áp lực của dòng họ, của gia đình nhà chồng chị phải đẻ được con trai, chị đi xem bói, thầy phán rằng, chị phải sinh đến đứa thứ 8 (tính cả những đứa đã bị bỏ khi chưa chào đời) thì mới có con trai. Chị đã phá thai 2 lần, tính ra vẫn chưa tới “đốt” con trai theo lời thầy bói phán. Có “bệnh” thì vái tứ phương, hễ ở đâu mách có “thuốc” đẻ con trai là kiểu gì chị cũng phải tìm đến bằng được. 

 • Chống bệnh quan liêu bằng “Thuốc đắng dã tật”

  Chống bệnh quan liêu bằng “Thuốc đắng dã tật”

  ANTĐ - Giữa lúc chúng ta đang đưa tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) của Đảng vào cuộc sống, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, chống suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, chạy theo danh lợi, tiền tài, kèn cựa địa vị, cục bộ, tham nhũng, lãng phí, tuỳ tiện… để củng cố niềm tin của dân đối với Đảng, những lời giản dị của Bác Hồ là liều thuốc quý!

   

 • 44 năm nuôi xác chết trong nhà ở An Giang

  44 năm nuôi xác chết trong nhà ở An Giang

  ANTĐ - Qua đời cách nay 44 năm, thi thể một thanh niên 17 tuổi không hề được tẩm ướp bằng bất cứ một loại hóa chất nào, nhưng xác vẫn nguyên vẹn và không có hiện tượng phân hủy. Hiện nay thi thể này đang cùng người 'sống'…chung một mái nhà.

 • Uống thuốc cam, hãy dè chừng!

  Uống thuốc cam, hãy dè chừng!

  ANTĐ - Số liệu từ Viện Hóa học, Viện Khoa học & Công nghệ Việt Nam, số lượng mẫu bệnh phẩm thuốc cam được các cơ sở điều trị gửi để xác định hàm lượng chì đã cho kết quả bất ngờ: hầu hết các mẫu đều bị nhiễm chì. Xét nghiệm từ 15 mẫu bệnh phẩm, thì có tới 14 mẫu có nhiễm chì; 16 mẫu máu bệnh nhân thì có tới 14 mẫu có nhiễm chì. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều người dân vẫn tự ý mua loại thuốc đông y này về cho con uống. Kết quả là rất nhiều cháu bị nhiễm độc nặng, thậm chí bị tử vong.

 • Công cuộc săn “rồng” và những cảnh trớ trêu

  Công cuộc săn “rồng” và những cảnh trớ trêu

  ANTĐ - Năm Nhâm Thìn 2012 được người ta quan niệm là năm Rồng vàng, rất tốt cho việc sinh con, nhất là con trai. Theo quan niệm, con Rồng thường tượng trưng cho sự may mắn và tinh thông nhất trong 12 con giáp. Rồng không chỉ là biểu tượng của danh dự, quyền lực và sự lỗi lạc, nó còn mang hàm nghĩa đây là… con trời. Và thế là công cuộc săn “Rồng” lại được người ra lao vào “chinh chiến”. Mà đã sinh vào năm rồng thì kiểu gì cũng phải sinh quý tử. Không ít những ông bố bà mẹ đã rơi vào cảnh trớ trêu, dở khóc dở cười…

 • Nội soi, ngoại chụp

  Nội soi, ngoại chụp

  ANTĐ - Nhiều đêm khó ngủ, vắt tay lên trán suy ngẫm mới ngộ ra, không gì phức tạp, khó biết, khó hiểu bằng con người.