Ông Biden sẽ khôi phục một loạt chính sách ngay ngày đầu tiên ở Nhà Trắng

  • 09/11/2020 20:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN -Tổng thống đắc cử Joe Biden được cho là sẽ công bố một loạt các sắc lệnh hành pháp và các thúc đẩy lập pháp khác vào ngày đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống, trong đó có nhiều thứ đối nghịch với người tiền nhiệm Donald Trump.

Ông Biden sẽ khôi phục một loạt chính sách ngay ngày đầu tiên ở Nhà Trắng ảnh 1

Ông Biden phát biểu mừng chiến thắng ở Wilmington, Delaware, ngày 7-11-2020

Theo tiết lộ của một cố vấn cho chiến dịch tranh cử của ông Biden, sau khi truyền thông dự báo đã đạt đủ 270 phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành ông chủ Nhà Trắng, vị tân Tổng thống đắc cử Joe Biden bắt đầu lên kế hoạch giải quyết một số vấn đề mà nước Mỹ đang phải đương đầu, đó là: Sẽ rút lại lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân một số nước Hồi giáo, đưa Mỹ trở lại hiệp định khí hậu Paris, đảo ngược quyết định của ông Trump rút Mỹ khỏi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), và củng cố một chương trình bảo vệ những người nhập cư bất hợp pháp được đưa tới Mỹ khi còn là trẻ nhỏ, giúp họ không bị trục xuất khỏi nước này.

Trong khi đó, bà Kate Bedingfield, phó phụ trách chiến dịch tranh cử của Biden cho biết, ông sẽ lập một lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19 vào ngày 9-11.

Ông Biden và các cố vấn cũng được cho là đang tích cực thảo luận về việc lập đội ngũ trợ lý Nhà Trắng và nội các.

Vào tối ngày 7-11, trong bài phát biểu đầu tiên với tư cách tổng thống đắc cử, ông Joe Biden khẳng định: "Đây là thời điểm để hàn gắn nước Mỹ", chấm dứt "kỷ nguyên nghiệt ngã".

Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Trump kiên quyết không nhượng bộ và tuyên bố sẽ tiến hành một cuộc chiến pháp lý với quy mô chưa từng có, còn những trợ lý của ông Trump dường như đã chấp nhận sự thật cay đắng rằng, họ đã thua trong cuộc chạy đua lần này.

Theo CBS News

Tin cùng chuyên mục