Ở tù còn giở trò đồi bại với giáo viên

  • 23/09/2015 08:02
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTĐ - Một phạm nhân ở bang Arizona (Mỹ) vừa bị kết án tù chung thân sau khi thú nhận cưỡng hiếp một nữ giáo viên trong nhà tù. Vụ tấn công kinh hoàng trên đã khiến cho nạn nhân rơi vào cảnh “sống trong địa ngục”.

Ở tù còn giở trò đồi bại với giáo viên ảnh 1

Harvey đã bị kết án tù chung thân về tội cưỡng hiếp nữ giáo viên

Hy vọng nạn nhân tha thứ

Trong phiên tòa ngày 14-9, bị cáo Jacob Harvey đã lên tiếng xin lỗi nạn nhân khi người phụ nữ 35 tuổi này ngồi cạnh cha mẹ trong phòng xử án. Bị cáo 21 tuổi này không dám nhìn lại nữ giáo viên đã bị hắn ta tấn công trong một lớp học của nhà tù. “Tôi chỉ muốn nói rằng tôi cảm thấy thực sự hối hận về những gì đã xảy ra. Tôi hy vọng một ngày nào đó cô ấy sẽ tha thứ cho tôi”, Harvey nói. 

Lời xin lỗi trên được đưa ra sau khi luật sư của cô, Scott Zwillinger đề cập đến những tổn thương về mặt tâm lý mà nữ giáo viên này phải gánh chịu sau vụ cưỡng hiếp hồi tháng 1-2014. “Sau khi bị hãm hiếp, có lúc nghĩ quẩn, tôi ước gì tù nhân Harvey giết chết tôi đi cho xong bởi vì cái chết dường như là một sự giải thoát so với địa ngục mà tôi đang sống”, tuyên bố của nạn nhân cho biết.

Cô yêu cầu thẩm phán Kevin White thuộc tòa án hạt Pinal đưa ra mức án cao nhất có thể đối với Harvey. Vì là nạn nhân bị tấn công tình dục nên danh tính của cô không được tiết lộ. Thẩm phán White sau đó đã kết án Harvey tù chung thân về tội hiếp dâm, bắt cóc và hành hung.

Vụ cưỡng hiếp nữ giáo viên xảy ra vào tháng 1-2014 khi Harvey đang thụ án 30 năm tù giam về tội hãm hiếp một phụ nữ ở ngoại ô thành phố Phoenix, bang Arizona.. Theo các tài liệu điều tra, Harvey đã đợi cho giờ học kết thúc và các tù nhân khác rời khỏi lớp, hắn vờ hỏi cô giáo về việc sử dụng nhà vệ sinh. Nhân lúc giáo viên ra mở cửa, hắn kéo cô vào phòng, dùng bút đâm vào đầu rồi ép nạn nhân xuống sàn nhà để thực hiện hành vi đồi bại.

An ninh lỏng lẻo

Người phụ nữ trong vụ án trên đang đâm đơn kiện chính quyền bang vì để xảy ra vụ việc tại một lớp học trong nhà tù Eyman ở Florence. Vụ việc làm dấy lên những nghi vấn về công tác bảo vệ an ninh trong tù bởi vì cô giáo được đưa vào giảng dạy một lớp toàn những tù nhân phạm tội tình dục nhưng không hề có nhân viên bảo vệ gần đó cũng như không có camera an ninh. Cô giáo chỉ có một chiếc loa để gọi giúp đỡ. Sau vụ việc, cơ quan quản lý nhà tù bang Arizona đã tăng cường an ninh cho các giáo viên giảng dạy trong các nhà tù của bang.

 

Trong tuyên bố ra ngày 14-9, phát ngôn viên cơ quan quản lý nhà tù Andrew Wilder cho biết, cơ quan này đồng tình với bản án đã tuyên. “Công lý đã được thực thi. Harvey đã phải trả giá cho những hành vi bạo lực mà hắn gây ra cho nhân viên của chúng tôi”, tuyên bố nêu rõ. Hiện cơ quan quản lý nhà tù đang đối mặt với việc bị cơ quan quản lý an toàn lao động bang phạt 14.000USD vì không đảm bảo an toàn cho giáo viên. 

Được biết, trong vụ án hồi tháng 11-2011, Harvey, khi đó mới chỉ 17 tuổi, đã gõ cửa nhà một phụ nữ giữa ban ngày để xin ngụm nước, nhưng sau đó hắn xông vào bên trong để cưỡng hiếp nạn nhân. Chỉ đến khi bạn cùng phòng của nạn nhân trở về nhà, hắn mới vùng dậy bỏ chạy trong tình trạng không mảnh vải che thân. Harvey sau đó đã bị bắt giữ và thú nhận về hành vi đồi bại của mình.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục