• Làm rõ trách nhiệm việc để Công ty Cổ phần bê tông xây dựng Quốc An lấn chiếm gần 1.000m2 đất nông nghiệp

  Làm rõ trách nhiệm việc để Công ty Cổ phần bê tông xây dựng Quốc An lấn chiếm gần 1.000m2 đất nông nghiệp

  ANTD.VN -Trong thời gian qua, người dân bức xúc phản ánh về việc Công ty Cổ phần bê tông xây dựng Quốc An (có trụ sở chính tại thôn 7, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vi phạm xây dựng trạm bê tông trên đất nông nghiệp, lấn chiếm gần 1.000m2 và trong quá trình hoạt động đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

 • Cần xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, tái chế giấy xả thải gây ô nhiễm môi trường

  Cần xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, tái chế giấy xả thải gây ô nhiễm môi trường

  ANTD.VN - Hàng loạt cơ sở sản xuất, tái chế giấy tại tỉnh Bắc Ninh vi phạm nghiêm trọng xả thải, gây ô nhiễm đến môi trường đã bị Công an tỉnh và các cơ quan chức năng lập hồ sơ, xử lý vi phạm, đình chỉ hoạt động. Tuy nhiên, trước những lợi ích khổng lồ về kinh tế nên các cơ sở đang làm ngơ, tiếp tục hoạt động gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân bức xúc.

 • Ngăn nguy cơ lây lan dịch Covid tại khu bãi giữa sông Hồng

  Ngăn nguy cơ lây lan dịch Covid tại khu bãi giữa sông Hồng

  ANTD.VN -  Trước “xu hướng” người dân kéo ra khu vực bãi giữa sông Hồng tụ tập trong những ngày nghỉ lễ 30-4/1-5, có thể dẫn đến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp “mạnh”. Tuy nhiên, ý thức người dân vẫn là điều "đáng bàn".

 • Cần sớm ban hành quy định về kiểm định kỹ thuật đối với mô tô, xe máy

  Cần sớm ban hành quy định về kiểm định kỹ thuật đối với mô tô, xe máy

  ANTD.VN - Xe máy cũ nát hay hết “date” là những cụm từ người dân thường sử dụng khi nhắc đến xe máy hết niên hạn sử dụng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường. Luật sư Lê Hồng Vân - Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, việc loại bỏ, thu hồi những phương tiện này là cần thiết và không sớm thì muộn cũng phải thực hiện. Vấn đề còn lại chỉ là các quy định, trình tự, thủ tục và lộ trình…

 • [ẢNH] Ấn tượng với những lần rác thải được 'tái sinh' trong diện mạo mới

  [ẢNH] Ấn tượng với những lần rác thải được 'tái sinh' trong diện mạo mới

  ANTD.VN - Rác thải vẫn luôn là mối đe dọa lớn tới môi trường, bởi nếu không may lưu lại trong lòng đất, nguồn nước... rác sẽ mất rất lâu để phân hủy hoàn toàn. Nên thay vì việc việc vứt đi, tại sao chúng ta không 'tái sinh' rác để chúng có ích hơn cho cuộc sống con người cũng như góp phần bảo vệ môi trường tự nhiên?

 • Hà Nội: Hàng loạt xe chở rác gây ô nhiễm môi trường bị xử lý

  Hà Nội: Hàng loạt xe chở rác gây ô nhiễm môi trường bị xử lý

  ANTD.VN -  Thời gian vừa qua, tình trạng nhiều xe chở rác và xe chuyên dụng lại đi vào thời gian cấm, gây khó khăn cho các phương tiện khác tham gia giao thông. Cùng với đó nhiều xe còn để chất thải và nước thải rơi  vãi xuống mặt đường gây ô nhiễm môi trường. Trước thực tế này, phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng các lực lượng, ra quân kiểm tra xử lý các vi phạm...

 • Lực lượng CSGT xử lý nghiêm xe ô tô chở vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường

  Lực lượng CSGT xử lý nghiêm xe ô tô chở vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường

  ANTD.VN - Thời gian gần đây, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng, phế thải hoặc đất, cát không được che chắn làm rơi vãi ra đường gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT. Với sự vào cuộc quyết liệt, lực lượng liên ngành gồm CSGT đội 6, CSGT-TT quận Cầu Giấy và Thanh tra giao thông đã đồng loạt ra quân, xử lý nhiều phương tiện vi phạm trên địa bàn.

 • Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng mạnh nhất trong vòng 2 tháng

  Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng mạnh nhất trong vòng 2 tháng

  ANTD.VN - Số ca nhiễm mới Covid-19 ở Mỹ vừa chạm đến mức cao nhất trong 2 tháng qua vào hôm 9-10 với hơn 58.000 trường hợp, trong khi các lượt nhập viện tại khu vực miền trung và tây của nước này cũng đạt kỉ lục của 5 ngày liên tiếp.

 • Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

  Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

  ANTD.VN - Trong nỗ lực chung để chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hơn 9 năm qua, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Vinamilk đã bền bỉ trồng hàng trăm ngàn cây xanh tại nhiều địa phương trên cả nước. Những tấm lá chắn xanh được hình thành và đang góp phần khắc phục, hạn chế các tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán, hoang mạc hóa… do biến đổi khí hậu, để bảo vệ môi trường và cuộc sống của người dân.

 • Nghệ An: Vỡ đập chứa bùn thải tại xí nghiệp thiếc Suối Bắc

  Nghệ An: Vỡ đập chứa bùn thải tại xí nghiệp thiếc Suối Bắc

  ANTD.VN - Sau khi sự cố vỡ đập thải của Xí nghiệp Khai thác quặng thiếc Suối Bắc (Nghệ An) xảy ra, chiều nay, 12-3, Bộ Công Thương đã cử tổ công tác vào Nghệ An để kiểm tra thực tế hiện trường, phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân cũng như khắc phục sự cố.

 • Hà Nội: Người dân tự giám sát, ao hồ "chết" lại hồi sinh

  Hà Nội: Người dân tự giám sát, ao hồ "chết" lại hồi sinh

  ANTD.VN - Từng là ao tù nước đọng, chứa nhiều rác thải, đến nay ao Dài (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã không còn ô nhiễm, mặt nước trong xanh trở lại... Sự thay đổi tích cực đó đến từ hiệu quả của mô hình Tổ giám sát ô nhiễm môi trường nước với sự tham gia của chính những người dân mà đời sống gắn liền với ao này…

 • Lễ Chung kết và trao giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 1

  Lễ Chung kết và trao giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 1

  ANTD.VN -Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ chung kết và trao Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 1 với sự tài trợ chính của công ty FrieslandCampina Việt Nam. 

 • Vì môi trường Thủ đô xanh, sạch đẹp

  Vì môi trường Thủ đô xanh, sạch đẹp

  ANTD.VN - Trước những thách thức lớn về tình trạng ô nhiễm môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng đã có những cam kết trong việc chung tay đoàn kết bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Một trong những hành động cụ thể, đó là hoạt động ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường tại 15 bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố.

 • Hạn chế chồng chéo, mâu thuẫn trong quản lý tài nguyên vùng bờ Việt Nam

  Hạn chế chồng chéo, mâu thuẫn trong quản lý tài nguyên vùng bờ Việt Nam

  ANTD.VN - Tại Hội thảo quốc tế hướng dẫn xây dựng và triển khai Chương trình quản lý tổng hợp tài nguyên vùng bờ diễn ra tại Hà Nội, ngày 25-11, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cho biết đang tiến hành xây dựng bộ hướng dẫn này và dự kiến trình Bộ TN-MT ban hành vào tháng 12-2016.

 • Đánh giá toàn diện thực trạng môi trường Hà Nội

  Đánh giá toàn diện thực trạng môi trường Hà Nội

  ANTD.VN - Ngày 15-10, Đại tá Vũ Văn Viện, Trưởng Phòng Tham mưu, CATP Hà Nội đã thông tin tới báo chí về Hội thảo khoa học: “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới, tầm nhìn 2025”.