• Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

  Vinamilk và hành trình 9 năm trồng cây góp phần chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường

  ANTD.VN - Trong nỗ lực chung để chống biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, hơn 9 năm qua, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và Vinamilk đã bền bỉ trồng hàng trăm ngàn cây xanh tại nhiều địa phương trên cả nước. Những tấm lá chắn xanh được hình thành và đang góp phần khắc phục, hạn chế các tình trạng xâm nhập mặn, hạn hán, hoang mạc hóa… do biến đổi khí hậu, để bảo vệ môi trường và cuộc sống của người dân.

 • Nghệ An: Vỡ đập chứa bùn thải tại xí nghiệp thiếc Suối Bắc

  Nghệ An: Vỡ đập chứa bùn thải tại xí nghiệp thiếc Suối Bắc

  ANTD.VN - Sau khi sự cố vỡ đập thải của Xí nghiệp Khai thác quặng thiếc Suối Bắc (Nghệ An) xảy ra, chiều nay, 12-3, Bộ Công Thương đã cử tổ công tác vào Nghệ An để kiểm tra thực tế hiện trường, phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân cũng như khắc phục sự cố.

 • Lễ Chung kết và trao giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 1

  Lễ Chung kết và trao giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 1

  ANTD.VN -Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức lễ chung kết và trao Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 1 với sự tài trợ chính của công ty FrieslandCampina Việt Nam. 

 • Vì môi trường Thủ đô xanh, sạch đẹp

  Vì môi trường Thủ đô xanh, sạch đẹp

  ANTD.VN - Trước những thách thức lớn về tình trạng ô nhiễm môi trường, Công an TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng đã có những cam kết trong việc chung tay đoàn kết bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Một trong những hành động cụ thể, đó là hoạt động ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường tại 15 bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố.

 • Đánh giá toàn diện thực trạng môi trường Hà Nội

  Đánh giá toàn diện thực trạng môi trường Hà Nội

  ANTD.VN - Ngày 15-10, Đại tá Vũ Văn Viện, Trưởng Phòng Tham mưu, CATP Hà Nội đã thông tin tới báo chí về Hội thảo khoa học: “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới, tầm nhìn 2025”. 

 • Triển khai đề án xe đạp công cộng tại Hà Nội, liệu có khả thi?

  Triển khai đề án xe đạp công cộng tại Hà Nội, liệu có khả thi?

  ANTD.VN - Trước áp lực giao thông đang ngày một lớn trên địa bàn Thủ Đô, thì việc phát triển phương tiện xe đạp công cộng đang được xem là giải pháp hữu hiệu để kết nối các tuyến xe buýt, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng. Bên cạnh đó, đây cũng được xem là giải pháp kiềm chế tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày một nghiêm trọng ở Thủ đô. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng đề án này khó khả thi vì đa phần người dân đã không còn mặn mà với phương tiện này.

 • Hà Nội: Tạm dừng hoạt động bến du thuyền, nhà nổi trên hồ Tây

  Hà Nội: Tạm dừng hoạt động bến du thuyền, nhà nổi trên hồ Tây

  ANTD.VN - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng yêu cầu tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa và các hoạt động kinh doanh có liên quan ở khu vực hồ Tây do không đảm bảo các điều kiện về hoạt động bến thủy nội địa, về phương tiện thủy nội địa.

 • Hà Nội sẽ thông tin về nguyên nhân cá chết bất thường ở hồ Tây

  Hà Nội sẽ thông tin về nguyên nhân cá chết bất thường ở hồ Tây

  ANTD.VN - Hôm qua, 12-10, UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, CATP Hà Nội phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ, Cảnh sát môi trường và cơ quan giám định tiến hành lấy mẫu nước, sớm xác định nguyên nhân cá chết bất thường ở hồ Tây và giải pháp xử lý nước báo cáo UBND TP và thông tin để nhân dân được biết.

 • Công khai danh sách các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

  Công khai danh sách các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

  ANTD.VN - Trước tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, gây ảnh hưởng tới đời sống của người dân, UBND Thành phố Hà Nội đã giao cho Sở Tài nguyên và Môi trường lập danh sách và công khai các cơ sở gây ô nhiễm môi trường và kiên quyết không để xảy ra ô nhiễm nghiêm trọng.

 • Bộ Công Thương họp khẩn về vấn đề xử lý môi trường

  Bộ Công Thương họp khẩn về vấn đề xử lý môi trường

  ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa triệu tập cuộc họp khẩn với lãnh đạo các tập đoàn lớn yêu cầu báo cáo thực tế hiện trạng tại các dự án điện, than, xi măng, khoáng sản… và yêu cầu những người đứng đầu các tập đoàn, tổng công ty lớn của ngành phải đứng ra cam kết không đánh đổi môi trường lấy dự án. 

 • Bí thư Thành ủy Hà Nội: Huyện còn nghèo, chưa cấp bách thì chưa được đầu tư xây trụ sở xã

  Bí thư Thành ủy Hà Nội: Huyện còn nghèo, chưa cấp bách thì chưa được đầu tư xây trụ sở xã

  ANTD.VN - Sáng nay, 30-9, tại xã Khánh Thượng (huyện Ba Vì, Hà Nội), đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố đã tiếp xúc cử tri huyện Ba Vì để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân trước kỳ họp thứ 2 – Quốc hội khóa XIV.

 • Rà soát xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường 

  Rà soát xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường 

  ANTD.VN - UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn số 5246/UBND-ĐT, yêu cầu rà soát đề xuất danh mục các dự án trong chương trình mục tiêu xử lý triệt để các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, thuộc đối tượng công ích, giai đoạn 2016 – 2020.

 • Ngành giáo dục lo học sinh phải bỏ học vì học phí

  Ngành giáo dục lo học sinh phải bỏ học vì học phí

  ANTD.VN - Nhằm thực hiện chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập đối với học sinh, sinh viên nghèo, Bộ GD-ĐT vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị đặc biệt quan tâm tới vấn đề này.

 • Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm: Phạt nặng trông giữ xe "chặt chém", xả rác bừa bãi

  Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm: Phạt nặng trông giữ xe "chặt chém", xả rác bừa bãi

  ANTD.VN - Trả lời câu hỏi liệu có xử phạt hành chính người vứt rác bừa bãi ở khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: “Chúng tôi sẽ tổ chức tuyên truyền gắn với xử phạt các hành vi vi phạm, còn trong những ngày vừa qua mới chỉ nhắc nhở”.