"Ở Hà Nội, mọi người luôn thân thiện và tử tế với tôi!"

  • 26/04/2020 07:23
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Lê
  • In bài
ANTD.VN - Đấy là chia sẻ rất thật của người đàn ông Ấn Độ 39 tuổi, giáo viên toán Trường Đại học Anh quốc Việt Nam có tên là Parbu Mohan. 

"Ở Hà Nội, mọi người luôn thân thiện và tử tế với tôi!" ảnh 1Phố Tạ Hiện qua ống kính của Prabu Mohan được NatGeo Your Shot giới thiệu

Cái thú đam mê chụp ảnh của anh bên cạnh nghề giáo viên đã khiến người đàn ông Ấn Độ này có cơ duyên gần 10 năm sống ở Việt Nam. Cảm nhận được sự thân thiện khi ở Việt Nam và sự tử tế khi ở Hà Nội, nó cho thấy anh Parbu Mohan thấm sâu văn hóa bản địa tới mức độ nào. 

"Ở Hà Nội, mọi người luôn thân thiện và tử tế với tôi!" ảnh 2Chung cư rợp bóng quốc kỳ những ngày cách ly xã hội phòng chống Covid

Sống ở Hà Nội trong thời điểm cách ly xã hội những ngày vừa qua để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Parbu Mohan cùng phải trải qua bao bất tiện, khó khăn trong sinh hoạt, đi lại, không được ra ngoài đường nếu như không có việc thật sự cần thiết. Hà Nội cũng như muôn vàn thành phố khác trên thế giới, đối mặt với đại dịch thì cuộc sống bị kiềm tỏa mọi bề.

Ngay đến phố Tạ Hiện vốn đông đúc, nhộn nhịp quanh năm chật cứng với khách du lịch ở khu vực phố cổ Hà Nội, thì vẫn có một góc nhìn ngưng đọng từ Parbu Mohan khi giãn cách xã hội do mùa dịch Covid-19. Khi đó là cuối tháng 3-2020, bức ảnh chụp phố Tạ Hiện của Parbu Mohan được giới thiệu trên Instagram của Natgeo Your Shot thu hút ngay lập tức gần 56.500 lượt yêu thích.

"Ở Hà Nội, mọi người luôn thân thiện và tử tế với tôi!" ảnh 3Người Hà Nội đổ ra đường ăn mừng sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá quốc gia tháng 1-2018

Và khoảnh khắc Hà Nội mới nhất trong những ngày vừa qua được Parbu Mohan ghi lại, chính là khuôn hình một tòa nhà chung cư treo rợp bóng cờ Việt Nam. Tối chủ nhật 19-4-2020, Parbu Mohan chia sẻ lên mạng bức ảnh anh chụp tòa nhà chung cư gần khu vực mình sống trên đường Tam Trinh (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Ngay lập tức, cộng đồng mạng xã hội yêu thích với hàng nghìn lượt.

"Ở Hà Nội, mọi người luôn thân thiện và tử tế với tôi!" ảnh 4Hà Nội những đường phố cũ qua ống kính Prabu Mohan

"Một trong những cách để thể hiện sự ủng hộ của bạn trong những thời điểm khó khăn"- Parbu Mohan ghi lại nội dung bức ảnh quốc kỳ Việt Nam treo ngợp ban công các căn hộ chung cư. Đấy chính là sự đồng lòng của người dân chung cư Hà Nội trong cuộc chiến chống “giặc” Covid-19 vào những thời khắc khó khăn, thách thức và cam go nhất. Mắt nhìn của người đàn ông Ấn Độ đã “phải lòng” Việt Nam tự lúc nào, đấy chính là cảm nhận về mức độ cũng như chỉ dấu thể hiện lòng yêu nước, tự tôn dân tộc của những gia đình cư dân Hà Nội trên tòa nhà chung cư.

"Ở Hà Nội, mọi người luôn thân thiện và tử tế với tôi!" ảnh 5Một đàn trâu bơi qua sông ở ngoại thành Hà Nội

Kể từ hôm ấy, rất nhiều tòa chung cư khác ở Hà Nội treo cờ, rất nhiều con đường, ngõ phố ở Hà Nội treo cờ, để thể hiện sự ủng hộ đất nước và tinh thần Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thách thức của đại dịch. Và cho đến dịp này, những ngày kỷ niệm 45 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cờ phấp phới bay ở khắp nước. 

"Ở Hà Nội, mọi người luôn thân thiện và tử tế với tôi!" ảnh 6Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải được Prabu Mohan ghi lại bằng ảnh

Prabu Mohan trong một chuyến đi vùng cao Tây Bắc

Prabu Mohan trong một chuyến đi vùng cao Tây Bắc

Mỗi lần cờ bay là lòng người cảm thấy xúc động, phấn khích. Bởi cũng chính anh Parbu Mohan từng ghi lại khoảnh khắc ở Hà Nội, người người cầm cờ đổ ra đường ăn mừng sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá quốc gia. Niềm tự hào dân tộc, sự đoàn kết, đồng lòng của người Việt vượt qua khó khăn, thách thức đã được một người đàn ông Ấn Độ cảm nhận qua những bức ảnh như thế.    

Tin cùng chuyên mục