NXB Kim Đồng nói gì về việc bộ truyện thiếu nhi tái bản lần thứ 9 vẫn có chi tiết "người lớn"?

  • 19/01/2018 12:38
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Ngọc Trâm
  • In bài
ANTD.VN -Mặc dù tái bản tới lần thứ 9 song cuốn truyện tranh “Anh hùng Héc-quyn” thuộc bộ sách “Thần thoại Hy Lạp” (NXB Kim Đồng phát hành) vẫn vấp phải sự phản ứng của độc giả vì bị cho là còn nhiều hình ảnh, lời thoại có yếu tố bạo lực và nội dung “người lớn”. 
Nhiều hình ảnh, lời thoại có yếu tố bạo lực và nội dung “người lớn” trong cuốn "Anh hùng Héc-quyn" khiến độc giả lo ngại

Nhiều hình ảnh, lời thoại có yếu tố bạo lực và nội dung “người lớn” trong cuốn "Anh hùng Héc-quyn" khiến độc giả lo ngại

Trước sự phản ứng này, mới đây NXB Kim Đồng đã lên tiếng thừa nhận về việc ấn phẩm kể trên còn những câu chữ, hình ảnh chưa thật sự phù hợp với độc giả Việt Nam.

Đại diện NXB Kim Đồng cho biết, đơn vị này chân thành tiếp thu những nhận xét, góp ý quý báu của độc giả và cam kết “sẽ có những chỉnh sửa, thay đổi để phù hợp với bạn đọc Việt Nam”. Đồng thời, NXB Kim Đồng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được ý kiến đóng góp của độc giả đối với bộ sách “Thần thoại Hy Lạp”.

Thông tin thêm về bộ sách “Thần thoại Hy Lạp”, đại diện NXB Kim Đồng khẳng định đây là một di sản văn hoá lâu đời của nhân loại. Ra đời từ thời cổ đại, đến nay, pho thần thoại nổi tiếng của đất nước Hy Lạp đã được khai thác dưới rất nhiều hình thức: truyện chữ, truyện tranh, sân khấu, phim ảnh, hội họa… Bộ truyện tranh “Thần thoại Hy Lạp” của Hàn Quốc là một trong những tác phẩm khai thác rất thành công đề tài này.

Bộ sách do Thomas Bulfinch, một tác giả nổi tiếng của Đại học Harvard biên soạn, đã được họa sĩ Seo Young thể hiện và Nhà xuất bản Gana ấn hành. NXB Kim Đồng đã mua bản quyền và phát hành bộ tryện tranh này từ năm 2005.

Đến nay, bộ truyện tranh “Thần thoại Hy Lạp” đã được NXB Kim Đồng tái bản 9 lần. Tuy nhiên, bộ sách không ghi giới hạn độ tuổi độc giả phù hợp, nhiều hình vẽ, nội dung sách không phù hợp với trẻ em. Nhiều phụ huynh lo ngại và quyết định không chọn sách này cho con em mình đọc.

Tin cùng chuyên mục