• Chuyến xe buýt "Liên hợp quốc"

  Chuyến xe buýt "Liên hợp quốc"

  ANTD.VN -  Một chiều cuối năm, tôi từ miền Tây Nam Bộ trở về Hà Nội mang theo tâm trạng "nỗi nhớ mùa Đông". Có chút thất vọng khi loa phát thanh của Cảng Hàng không Nội Bài thông báo: Nhiệt độ ngoài trời 27 độ C...

 • Mong mưa mát lành trên biển

  Mong mưa mát lành trên biển

  ANTĐ - Cháu biết biển xa bốn bề nước mặn nên cháu có một ước mơ là có thể tạo ra một đường ống thần kỳ dẫn nước ngọt ra biển đảo...

 • Sống ở Trường Sa

  Sống ở Trường Sa

  ANTĐ - Quần đảo Trường Sa của Việt Nam, ra tận nơi mới "thấm" hết những khó khăn và sự gắn bó thiêng liêng của người với đảo.

 • Có một dòng sông ba màu nước

  Có một dòng sông ba màu nước

  ANTĐ -Ở nơi thượng nguồn của những con sông nước luôn tuôn trào thác đổ, ấy vậy nhưng chưa hẳn ở nơi đó đã có đủ nước sinh hoạt.

 • "Lạc lối" giữa hòn đảo thanh bình

  "Lạc lối" giữa hòn đảo thanh bình

  ANTĐ - Vẻ đẹp nên thơ của phong cảnh cùng cuộc sống mộc mạc người dân trên đảo khiến bất cứ ai từng đặt chân tới đây cũng phải xao xuyến, như lạc vào xứ sở thanh bình mà chẳng muốn quay về.

   

 • Thưởng thức cà phê bằng… ống hút

  Thưởng thức cà phê bằng… ống hút

  ANTĐ - Nhớ hồi là sinh viên, thi thoảng mấy đứa cùng lớp rủ nhau “nhảy tàu” vào Nghệ An, Hà Tĩnh chơi. Được cái nhà tàu hồi ấy cũng “dễ” nên mấy đứa “nhất quỷ nhì ma” mới có cơ hội vi vu trên tàu mà chả mất xu nào. Bây giờ khi đã có nghề nghiệp ổn định, thi thoảng tôi và mấy đứa bạn vẫn phượt trên tàu Thống Nhất đi khắp mọi miền - tất nhiên là mua vé đàng hoàng.