• “Bông hồng thép sa mạc” Thanh Vũ: “Tôi mơ ước có một cuộc sống đầy sắc màu cho đến 70 tuổi”

  “Bông hồng thép sa mạc” Thanh Vũ: “Tôi mơ ước có một cuộc sống đầy sắc màu cho đến 70 tuổi”

  ANTD.VN - “Sau khi vượt qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới, Thanh cũng đặt ra mục tiêu chinh phục những đường chạy khắc nghiệt nhất trên 7 châu lục. Thanh mong muốn sẽ có cuộc sống đầy màu sắc kéo dài đến tận 70 tuổi hoặc đến khi mình không thể hoạt động với cường độ như vậy nữa”.

 • Hấp dẫn “đại tiệc” ẩm thực trên nóc nhà Nam Bộ

  Hấp dẫn “đại tiệc” ẩm thực trên nóc nhà Nam Bộ

  ANTD.VN - Đã qua rồi cái thời đến núi Bà Đen chỉ để đi lễ. Nóc nhà Nam Bộ giờ đây có vô vàn trải nghiệm hấp dẫn, trong đó ẩm thực giữa mây trắng trôi bồng bềnh chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và thích thú.

 • Đánh thức “nàng công chúa ngủ quên” bên bờ Vàm Cỏ Đông

  Đánh thức “nàng công chúa ngủ quên” bên bờ Vàm Cỏ Đông

  ANTD.VN - Mảnh đất Tây Ninh như nàng công chúa xinh đẹp, nhiều năm êm đềm ngủ quên trong giấc mơ của riêng mình bên sông Vàm Cỏ, chợt một ngày bừng tỉnh đầy tươi mới, để trở thành điểm đến phải đến trên hành trình phiêu du đất Việt của nhiều du khách.

 • Có gì ở Núi Bà Đen – nơi được mệnh danh “nóc nhà Nam Bộ”

  Có gì ở Núi Bà Đen – nơi được mệnh danh “nóc nhà Nam Bộ”

  ANTD.VN - Không chỉ là “điểm tựa tâm linh” vững chãi của người Tây Ninh, thu hút du khách thập phương đến chiêm bái cầu an quanh năm và thỏa mãn khát khao chinh phục nóc nhà Nam Bộ, núi Bà Đen ngày nay còn mang đến nhiều trải nghiệm kỳ thú cho du khách.

 • Tây Ninh – mảnh đất trầm tích lịch sử và tâm linh

  Tây Ninh – mảnh đất trầm tích lịch sử và tâm linh

  ANTD.VN - Trên hành trình xuyên Việt, bạn đừng bỏ qua Tây Ninh – mảnh đất mang nhiều lớp trầm tích văn hóa, lịch sử và cả tâm linh. Dưới đây là 5 địa danh nổi tiếng nhất của miền biên viễn Đông Nam Bộ mà bạn nhất định phải ghé tới.

 • Hơn 400 phượt thủ mở chiến dịch "quét" rác trên núi Bà Đen

  Hơn 400 phượt thủ mở chiến dịch "quét" rác trên núi Bà Đen

  ANTD.VN - Nhiều người leo núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, vô ý thức vứt thẳng rác thải xuống đất gây ô nhiễm, làm mất mỹ quan nơi đây. 1 cộng đồng phượt khá nổi tiếng ở Việt Nam đã phát động chiến dịch ngưng xả rác, kêu gọi chung tay vì môi trường xanh và nâng cao ý thức mọi người.

 • Đổ xô lên núi săn thằn lằn vì lời đồn chữa khỏi bệnh... ung thư

  Đổ xô lên núi săn thằn lằn vì lời đồn chữa khỏi bệnh... ung thư

  ANTĐ - Từ lâu, những con thằn lằn núi (hay còn gọi là tắc kè) ở quanh khu vực núi Bà Đen (xã Thạnh Tân, TP Tây Ninh, Tây Ninh) đã được coi là một đặc sản độc đáo ở vùng đất huyền bí này. Thời gian gần đây do lời đồn thổi rằng, loài thằn lằn độc đáo chỉ có duy nhất ở khu vực núi Bà này có khả năng chữa được cả bệnh… ung thư khiến cho không chỉ giá của chúng tăng gấp hàng chục lần mà mỗi đêm, hàng trăm người dân lại lén lút lên núi để săn bắt thằn lằn khiến loài động vật độc đáo này đang dần rơi vào nguy cơ bị tận diệt.

 • Những mảnh đời lương thiện dưới chân núi Bà Đen

  Những mảnh đời lương thiện dưới chân núi Bà Đen

  ANTĐ - Núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh cao gần 1.000m. Nơi đây có điện núi Bà linh thiêng mà những ngày tuần rằm, đặc biệt là tháng Giêng, hàng nghìn khách thập phương lại đổ về cúng lễ cầu mong một năm mới mùa màng bội thu, làm ăn phát đạt. Trong dòng người hành hương thấp thoáng hình ảnh những người phu khuân vác mưu sinh nơi cửa thiền. Họ lặng lẽ, khiêm nhường, cần mẫn…

 • Ốc đá Suối Bàng

  Ốc đá Suối Bàng

  ANTĐ - Ốc đá ở Suối Bàn, Mộc Châu, Sơn La thường chỉ xuất hiện từ tháng 4 đến cuối tháng 8, tức là vào mùa mưa, khi thời tiết ẩm ướt. Những tháng còn lại chúng vùi mình trong những lớp lá dày hoặc nằm im dưới đất.