Nửa đêm, trộm “nhập nha” một hiệu vàng phố Hàng Bạc

  • 04/11/2011 19:18
  • 1 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Đột nhập hiệu vàng giữa khu phố cổ Hà Nội từ tum, tên trộm nẫng đi một loạt dây chuyền, nhẫn vàng.

Ngày 4-11, gia đình bà Vân (64 tuổi) ở phố Hàng Bạc (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng  với vụ trộm xảy ra 3 ngày trước đó.

Nửa đêm, trộm “nhập nha” một hiệu vàng phố Hàng Bạc ảnh 1
Những ngăn tủ khóa kỹ, vàng vẫn còn nguyên

“Nó lấy một số đồ ở bàn ăn tầng 2 rồi xuống tầng 1- nơi có tủ kính bày bán nhẫn, dây chuyền vàng và đá quý- lần mò ở đây đến gần nửa tiếng”- một người trong gia đình bà Vân cho hay- “Hai cái camera an ninh ghi lại được hình ảnh, song do tia hồng ngoại bị hỏng và trời quá tối nên dù xem đi xem lại nhiều lần vẫn rất khó nhận ra mặt tên trộm”.

Tổng giá trị số đồ nữ trang của hiệu vàng này bị tên trộm nẫng đi vào khoảng 300 triệu đồng. Đây chỉ là số vàng trong một ngăn tủ kính quên khóa; còn lại cả chục ngăn khác bị khóa, số vàng bên trong vẫn còn.

“Thằng trộm này quá bạo gan, nó vào nhà ngay khi tôi còn thức giấc”- bà Vân chau mày- “Biết rằng nếu tham lam, phá tủ kính sẽ gây động cho chủ hiệu vàng, nên nó “ăn non”, cuỗm vàng trong ngăn tủ quên khóa rồi chuồn thẳng”.

Nửa đêm, trộm “nhập nha” một hiệu vàng phố Hàng Bạc ảnh 2
Khu vực tên trộm đã lần mò đến gần nửa giờ đồng hồ

Nửa đêm, trộm “nhập nha” một hiệu vàng phố Hàng Bạc ảnh 3
Vị trí nghi ngờ tên trộm chui qua để "nhập nha"

Lối vào của tên trộm được xác định là tầng tum của hiệu vàng. Rạng sáng 1-11, lợi dụng cửa trên tầng tum khóa (để chìa tại ổ) mà không chốt then, kẻ gian đã đột nhập vào ngôi nhà.

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, toàn bộ tầng tum ở ngôi nhà cao 4 tầng được rào chắn khá cẩn thận. Tuy nhiên, trong số này có một ô đủ để kẻ gian chui vào này. Thêm đó, các mái tôn của các nhà hàng xóm khá liền kề nhau.

Được biết, trước thời điểm xảy ra vụ trộm, người hàng xóm của bà Vân đã ra công an phường sở tại trình báo về việc có tiếng động lạ, lịch bịch lúc nửa đêm trên mái tôn của họ. Sự vụ đang được CAQ Hoàn Kiếm tích cực điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục