Nữ quái giả danh cán bộ công an để lừa ‘chạy án’

  • 15/08/2020 17:50
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Người phụ nữ thường xuyên mặc quần áo cảnh phục chụp ảnh đăng lên mạng xã hội tự nhận mình là cán bộ công an rồi "nổ" có khả năng "chạy án" để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Ngày 15-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thanh Hoa (SN 1984; trú tại chung cư CT4A Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội) để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nữ quái giả danh cán bộ công an để lừa ‘chạy án’ ảnh 1

Đối tượng Trần Thị Thanh Hoa bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, mặc dù không phải là cán bộ Công an nhưng Hoa thường xuyên đăng tải lên facebook, zalo hình ảnh mặc trang phục Cảnh sát nhân dân và giới thiệu mình là Trần Mai Linh, cán bộ Tổng cục 8 – Bộ Công an.

Không dừng lại ở đó, Hóa “nổ” với mọi người rằng mình quen biết nhiều lãnh đạo có khả năng “chạy án”. Hoa hứa sẽ giúp vợ anh Trần Văn T (trú tại tỉnh Thanh Hóa) được hưởng án treo nếu đưa cho đối tượng 150 triệu đồng. Tin tưởng nữ cán bộ giả này, tháng 9-2019, anh T đã chuyển cho Hoa số tiền 140 triệu đồng. Sau đó, đối tượng đã chi tiêu cá nhân không trả lại tiền cho anh T và vợ anh T vẫn phải chấp hành án tại trại giam.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Hoàng Mai đã bắt giữ đối tượng Trần Thị Thanh Hoa. Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Tin cùng chuyên mục